Thông báo sơ bộ kết quả thanh tra công tác quốc phòng đối với UBND tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 23/09/2022 10:10:00

Ngày 23/9, Thiếu tướng Lê Đình Thương – Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Trưởng Đoàn thanh tra có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp để thông báo sơ bộ kết quả thanh tra công tác quốc phòng đối với UBND tỉnh.


Thiếu tướng Lê Đình Thương – Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng
, Trưởng Đoàn thanh tra làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các địa phương tiếp và làm việc với đoàn. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền – Phó Tư lệnh Quân khu 9, Bộ Quốc phòng.

Tại buổi làm việc, đoàn thanh tra đã trình bày dự thảo sơ bộ kết quả thanh tra đối với tỉnh Đồng Tháp. Cụ thể, từ ngày 6/9 – 23/9/2022, đoàn thanh tra đã làm việc với Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh, các địa phương. Kết quả thanh tra cho thấy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương như xây dựng khu vực phòng thủ, công tác phòng không nhân dân; giáo dục và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng.


Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp tiếp và làm việc với Đoàn thanh tra

Đồng thời, quan tâm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đi đôi với củng cố và tăng cường quốc phòng – an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng các thiết chế văn hóa, nâng cao đời sống vật chất, tỉnh thần cho nhân dân; hệ thống chính trị từ tỉnh xuống cơ sở luôn được củng cố kiện toàn, tạo niềm tin, chỗ dựa vững chắc trong cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác này còn một số tồn tại, hạn chế. Qua đó, đoàn thanh tra kiến nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các sở, ngành tỉnh, địa phương về công tác quốc phòng, nhất là tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế mà đoàn thanh tra đã chỉ ra.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn tiếp thu thông báo sơ bộ của đoàn thanh tra

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Huỳnh Minh Tuấn cảm ơn đoàn thanh tra đã chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong công tác quốc phòng của tỉnh. UBND tỉnh tiếp thu toàn bộ thông báo sơ bộ của đoàn và khi có kết luận thanh tra, tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế và có định hướng để phát triển công tác này tốt hơn nữa trong thời gian tới.

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn