Toàn tỉnh thành lập được 12.676 Tổ Nhân dân tự quản

Cập nhật ngày: 09/10/2018 14:44:11

ĐTO – Ngày 9/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 10/2018 theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu huyện, thị, thành phố với thành phần gồm: báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh và huyện, thị, thành phố tham dự.


Người dân tham gia họp Tổ Nhân dân tự quản trên địa bàn xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh

Tại hội nghị, các báo cáo viên được nghe về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Nhân dân tự quản (NDTQ) trên địa bàn tỉnh; thực trạng công tác quản lý đô thị, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng phát triển đô thị văn minh.

Theo đó, đến cuối tháng 7/2018, toàn tỉnh có 12.676 Tổ NDTQ (đạt 100%) số tổ cần thành lập và phủ kín địa bàn dân cư toàn tỉnh. Mỗi tổ có từ 30 - 40 hộ, sống liền kề trong không gian cụ thể. Trường hợp đặc biệt ở khu vực nội ô đô thị, tổ đông nhất có 150 hộ, khu vực nông thôn vùng dân cư thưa thớt tổ có qui mô nhỏ nhất là 6 hộ.

Nội dung trọng tâm hoạt động của Tổ NDTQ trước tiên là 2 nhiệm vụ về tham gia tự quản giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống thanh, thiếu niên bỏ học. Bên cạnh đó, ở những nơi có điều kiện thì thực hiện thêm các nhiệm vụ khác, dần dần mở rộng nội dung hoạt động theo yêu cầu thực tế của từng địa bàn trên cơ sở yêu cầu của địa phường và ý kiến đề xuất thống nhất của nhân dân.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn