“Hồn của sen” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 13/09/2014 11:04:39

Tối 12/9, tại tàu Elisa (TP.HCM), UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi giao lưu các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực du lịch, các doanh nhân đến từ nhiều tỉnh thành Nam bộ, nước bạn Thái Lan, Campuchia. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, ngài Virat Chatturaputpitak - Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Thái Lan, bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã tham dự.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi giao lưu

Với chủ đề “Hồn của sen”, đêm giao lưu mang đến cho đại biểu không gian văn hóa đậm nét đặc trưng của vùng đất sen hồng Đồng Tháp với những tiết mục đặc sắc như: biểu diễn hò Đồng Tháp, pha trà sen, trò chơi nhìn hình đón chữ có liên quan đến những điểm tham quan tại Đồng Tháp. Ngoài ra, đại biểu còn được thưởng thức những món ăn bình dị mà sáng tạo từ sen; nghe giới thiệu Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp.


Nghệ nhân Viên Trân trình bày cách pha trà sen

Trong không khí ấm áp của buổi giao lưu, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã chia sẻ với đại biểu rằng ngành du lịch tỉnh bước khởi đầu còn vô cùng gian nan bởi điều kiện về kết cấu hạ tầng du lịch còn khó khăn, nhân lực, sản phẩm du lịch còn hạn chế, tuy nhiên, với quyết tâm xây dựng, thực hiện Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp, Đề án hứa hẹn sẽ đưa tỉnh trở thành 1 trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Để Đề án thành công, bên cạnh yếu tố nội lực, đồng chí Lê Minh Hoan bày tỏ mong muốn đón nhận và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư ngoài tỉnh trên các lĩnh vực để phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở lưu trú, khai thác các tuyến, điểm du lịch mới.

Buổi giao lưu nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp tỉnh tiếp cận và giao thương với các doanh nghiệp trong nước, quốc tế.

Hữu Nghĩa

Gửi bình luận của bạn