Thí sinh đăng ký hệ cao đẳng, trung cấp năm 2021 sẽ làm thủ tục nhập học và khai giảng theo hình thức trực tuyến

Cập nhật ngày: 19/08/2021 10:59:51

ĐTO - Theo kế hoạch năm học, trong tháng 8/2021, các trường cao đẳng, trung cấp (CĐ, TC) trong tỉnh sẽ bắt đầu đón thí sinh chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ các đơn vị trường TC, CĐ trên địa bàn tỉnh đã chuyển sang hình thức tuyển sinh (TS) online và hình thức đăng ký nhập học trực tuyến để các em học sinh, sinh viên (HS, SV) hoàn chỉnh hồ sơ xét tuyển đúng thời gian theo quy định.


Thí sinh đăng ký học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp bằng hình thức trực tuyến

Năm 2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp sẽ TS 1.700 chỉ tiêu gồm cả 2 trình độ CĐ và TC, với tổng số 26 ngành, nghề, chỉ tiêu TS tăng so với năm 2020 khoảng 11%. Đối với các chỉ tiêu được giao theo quy định, nhà trường đã áp dụng các chính sách giảm học phí 70% - 100% tùy theo ngành và hệ đào tạo. Chủ động ứng phó với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong tháng 7/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã thực hiện các hình thức tổ chức chương trình livestream tư vấn TS năm 2021 trên Facebook, tiếp nhận câu hỏi và trả lời trực tuyến các nội dung liên quan đến các ngành nghề, hình thức TS, chương trình đào tạo, các chính sách ưu tiên theo quy định dành cho thí sinh đăng ký học hệ CĐ, TC trên Fanpage của nhà trường.

Từ ngày 10 - 17/8, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa sẽ tiếp tục tham gia chương trình livestream và đăng tải thông tin lên website của đơn vị, thông báo đến người xem qua các trang mạng xã hội Zalo, Facebook... Theo thống kê các buổi livestream tư vấn của nhà trường, ước thu hút hơn 5.000 lượt người xem và chia sẻ các thông tin. Hiện nay, Ban Giám hiệu nhà trường và các phòng chuyên môn cũng đã hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến theo mẫu trên hệ thống website của nhà trường. Đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ truyền thông qua các phần mềm ứng dụng phổ biến như: Zoom, Teams, Google Meet, Elearing,... trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong công tác TS.

Tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Ban giám hiệu nhà trường cũng chuyển các hình thức TS năm 2021 phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đến ngày 31/8, nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển đợt 2, với các phương thức dành cho từng đối tượng cụ thể là thí sinh: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tốt nghiệp THPT và trung cấp đúng chuyên ngành đăng ký dự tuyển; tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có bằng trung cấp y sĩ (ngành Điều dưỡng) hoặc tốt nghiệp TC hoặc đại học (ngành Dược) hoặc có bằng trung cấp Dược (ngành Kỹ thuật xét nghiệm)... Theo Ban Giám hiệu nhà trường, thí sinh sau khi hoàn chỉnh các thủ tục đăng ký hồ sơ vào trường theo quy định, sẽ được kết nối vào nhóm nội bộ và nhận thông tin làm thủ tục nhập học và dự khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Trong tháng 8/2021, đối với các trường TC tại các huyện, thành phố trong tỉnh cũng TS và tiếp nhận hồ sơ của thí sinh đăng ký bằng hình thức online. Tại huyện Tháp Mười, Trường Trung cấp Tháp Mười tuyển sinh hệ TC các lớp: Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Điện công nghiệp, Cắt gọt kim loại, Nghiệp vụ bán hàng, Tin học văn phòng, Kế toán doanh nghiệp và tiếng Nhật dành cho đối tượng HS đã tốt nghiệp THCS. Thời gian đào tạo 2 năm, HS, SV học tập tại trường sẽ được miễn học phí 100%, có hỗ trợ ký túc xá cho HS ở xa. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo an toàn cho HS đăng ký hồ sơ, Ban Giám hiệu nhà trường và phòng chuyên môn trực tại đơn vị, giải đáp các thắc mắc của HS có nhu cầu đăng ký học tập tại trường.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo an toàn cho HS, SV và cán bộ quản lý, giảng viên các đơn vị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khuyến khích các đơn vị trường TS trực tuyến, hướng dẫn HS, SV làm hồ sơ, thủ tục nhập học trực tuyến. Đồng thời hỗ trợ các trường trong việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021 – 2022; tham mưu UBND tỉnh phương án đặt hàng đào tạo trình độ TC, CĐ. Thực hiện các hồ sơ đăng ký học nghề, hồ sơ đào tạo, chính sách hỗ trợ đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an...

C.P.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn