Học sinh Trường THCS Trường Xuân đạt giải Nhất - Bảng A cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Cập nhật ngày: 14/01/2022 05:38:48

Samsung vừa công bố những dự án đạt giải tại chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2021. Đây là sự ghi nhận cho những giải pháp ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất của các đội thi đến từ các trường THCS và THPT trên cả nước, nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

Ban Tổ chức đã trao gần 300 giải thưởng cho các cá nhân là các thầy cô giáo, các em học sinh và các trường, tỉnh/thành phố có đội tham gia cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải hơn 1 tỷ đồng. Đội thi ROBO KAT - THCS Trường Xuân vinh dự đạt giải Nhất - Bảng A với dự án: Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiết kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra “Ống cống thoát nước”.

Solve for Tomorrow được khởi xướng từ năm 2010, đến nay, Solve for Tomorrow đã có mặt tại 23 quốc gia với 1,8 triệu học sinh, sinh viên tham gia. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức từ năm 2019 và đã nhanh chóng trở thành sân chơi hấp dẫn, bổ ích dành cho học sinh THCS, THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi). Tham gia cuộc thi, các em học sinh có thêm kiến thức về khoa học - công nghệ và học được cách ứng dụng vào thực tế một cách sáng tạo. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, cuộc thi còn mở ra cơ hội để các bạn trẻ thể hiện trách nhiệm cá nhân trước những vấn đề của cộng đồng. Đây chính là cách người trẻ có thể bắt đầu kiến tạo tương lai.

Hoàng Kha

Gửi bình luận của bạn