Hội thảo Phát triển giáo dục tỉnh Đồng Tháp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Cập nhật ngày: 16/11/2022 06:51:12

ĐTO - Sáng ngày 15/11, tại TP Cao Lãnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo Phát triển giáo dục tỉnh Đồng Tháp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Lãnh đạo Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành liên quan; Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh tham dự.


Chuyên gia giáo dục Nguyễn Văn Hữu chia sẻ áp dụng quan điểm 4 trụ cột giáo dục của UNESCO vào thực tế ở tỉnh Đồng Tháp. 
Ảnh: P.Lộc

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ những đóng góp cho dự thảo đề án Phát triển giáo dục tỉnh Đồng Tháp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (gọi tắt là Đề án) với các nội dung trọng tâm như: ý tưởng về sự phát triển đề án (đơn vị huyện Châu Thành), vấn đề cần quan tâm trong thực hiện Đề án (đơn vị huyện Hồng Ngự); các giải pháp thực hiện, phát triển nhân lực số (đơn vị TP Hồng Ngự); ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong nâng cao chất lượng giáo dục (đơn vị Trường THPT Nguyễn Du, TP Sa Đéc); việc áp dụng quan điểm 4 trụ cột giáo dục của UNESCO vào thực tế ở tỉnh Đồng Tháp...


Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thúy Hà phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thúy Hà thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo tiếp thu, nghiên cứu toàn bộ các ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung, điều chỉnh vào Đề án. Trong đó, có việc đề cập những vấn đề thực tiễn như: quan tâm công tác đào tạo lực lượng cán bộ quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy và năng lực quản trị trường học, hiệu quả của việc sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trong tỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội địa phương... Các ý kiến góp ý đã làm sáng tỏ thêm các luận điểm, cơ sở lý luận và thực tiễn của hệ thống các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đề án.

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn