Tân cử nhân ngành công tác xã hội với 30 lần hiến máu tình nguyện

Cập nhật ngày: 08/12/2021 13:59:25

Nhân ngày Quốc tế Người tình nguyện (5/12), để tôn vinh, ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao Bằng khen cho 50 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Anh Huỳnh Thanh Thương - tân cử nhân ngành Công tác xã hội của Trường Đại học Đồng Tháp là 1 trong 50 cá nhân tiêu biểu của cả nước được tuyên dương lần này.


Anh Huỳnh Thanh Thương (bên trái) tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên khó khăn

Với vai trò Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Giọt máu yêu thương” Trường Đại học Đồng Tháp, anh Huỳnh Thanh Thương là một thủ lĩnh tình nguyện trẻ nhưng có bề dày hoạt động tình nguyện hơn 10 năm, là người khởi xướng và trực tiếp tham gia điều hành các mô hình tình nguyện ở trường như: Câu lạc bộ Giọt máu yêu thương, Câu lạc bộ Thanh niên phản ứng nhanh phục vụ cộng đồng, Pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo tiêu chuẩn WHO phục vụ cộng đồng.

Các mô hình đã triển khai hiệu quả trong thực tiễn, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Câu lạc bộ Giọt máu yêu thương phối hợp với các đơn vị thông qua ứng dụng mạng xã hội đã vận động được gần 1.671 tình nguyện viên tham gia hiến máu và đã nhận được 1.500 đơn vị máu.

Câu lạc bộ Thanh niên phản ứng nhanh phục vụ cộng đồng đã vận động được gần 500 sinh viên và đoàn viên, thanh niên tham gia đội hình phản ứng nhanh, phối hợp với đơn vị điều phối thực hiện các hoạt động đột xuất do dịch như: Đội hình truy vết nhanh các trường hợp liên quan đến bệnh nhân diện F0, Đội hình hỗ trợ tiêm vắc-xin, Đội hình hậu cần các khu cách ly, điều trị... dựa trên các ứng dụng mạng xã hội Zalo, Facebook triển khai hoạt động nhanh chóng và hiệu quả.

Mô hình Pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn đã vận động nguồn lực xã hội và đóng góp của đoàn viên thanh niên, phối hợp với đơn vị chuyên môn là Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm của Trường Đại học Đồng Tháp, pha chế gần 1.000 lít dung dịch sát khuẩn tay theo tiêu chuẩn WHO với thành phần dung dịch gồm: nước cất, cồn 96 độ, Glycerol và Oxy già 3% có tác dụng diệt khuẩn bề mặt, trao tặng cho người dân, chiến sĩ biên phòng và học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tân cử nhân ngành Công tác xã hội Huỳnh Thanh Thương (SN 1996) quê ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, với hoàn cảnh gia đình dù còn nhiều khó khăn, nhưng Thương đã luôn kiên trì, miệt mài nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu, đáng quý hơn là ở Thương luôn cháy bỏng ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần tình nguyện và khát khao phục vụ, cống hiến vì cộng đồng. Bản thân Thương đã có 30 lần hiến máu tình nguyện. Trước đây khi đang là sinh viên ngành Sư phạm Sinh học của Trường Đại học Đồng Tháp, Thương đã có nguyện vọng bảo lưu kết quả học tập và xin xét tuyển học ngành Công tác xã hội với mong muốn có thêm nhiều điều kiện và cơ hội hoạt động tình nguyện hơn.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát vừa qua, Thương đã tích cực tham gia vận động hỗ trợ người bán vé số, học sinh vượt khó học tốt và sinh viên Lào, Campuchia với gần 1 tấn nông sản, 230 phần quà, 1.200 kg gạo, 500 chai nước tương, 250 chai dầu ăn, 150 hộp cá mòi, 20 thùng mì, trao tặng 14 suất học bổng (mỗi suất 4 triệu đồng), 2.000 quyển tập...

Thương cũng là người đề xuất tổ chức chương trình “Chuyến xe tình bạn” để hỗ trợ, giúp đỡ những sinh viên đang phải ở lại trong ký túc xá và các khu nhà trọ sinh viên, bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Qua 2 lần tổ chức, chương trình đã trao tặng hơn 330 phần quà (gồm: gạo, mì, trứng, sữa, các nhu yếu phẩm và các nông sản khác) cho sinh viên với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.

Thầy Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Đồng Tháp nhận xét: “Anh Huỳnh Thanh Thương là một thủ lĩnh thanh niên giàu bản lĩnh, năng nổ, sáng tạo và hết lòng vì phong trào chung, có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào thanh niên của trường trong nhiều năm qua. Thương cũng là một sinh viên trưởng thành tiêu biểu, vinh dự được giới thiệu và kết nạp Đảng khi đang là sinh viên”.

KHAI TÂM

Gửi bình luận của bạn