Tiến sĩ Hồ Văn Thống giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 13/12/2021 15:08:25

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 4639/QĐ-BGDĐT ngày 10/12/ 2021 của Bộ trưởng về việc công nhận Tiến sĩ Hồ Văn Thống, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.


TS. Hồ Văn Thống - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp. Ảnh: Thanh Nguyên

Tiến sĩ Hồ Văn Thống sinh năm 1968, quê quán ở xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Ông tốt nghiệp ĐH ngành Sư phạm Sinh tại Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, thạc sĩ Quản lý giáo dục tại Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế và tiến sĩ Quản lý giáo dục tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trình độ lý luận chính trị: Cử nhân.

Tiến sĩ Hồ Văn Thống đã trải qua nhiều vị trí công tác và đảm trách các chức vụ lãnh đạo quan trọng: Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, Bí thư Thị ủy Hồng Ngự, Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ông có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành Giáo dục Đồng Tháp trong giai đoạn 2010 – 2015 và góp công lớn vào chương trình xây dựng nông thôn mới của thị xã Hồng Ngự giai đoạn 2015 – 2020, tạo dựng nền tảng để thị xã Hồng Ngự liên tục phát triển trở thành thành phố Hồng Ngự.  

Từ tháng 8/ 2020, Tiến sĩ Hồ Văn Thống được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở Trường ĐH Đồng Tháp và Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 – 2025 từ tháng 11 năm 2020. 

Sau một năm công tác trên cương vị Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp với nhiều thành tích và dấu ấn tốt đẹp, Tiến sĩ Hồ Văn Thống được tập thể viên chức chủ chốt của trường giới thiệu giữ chức vụ Hiệu trưởng với số phiếu tín nhiệm rất cao. Đồng thời, với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường và hội nghị Hội đồng trường đã thông qua nghị quyết về việc quyết định nhân sự Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp đối với Tiến sĩ Hồ Văn Thống.

Trong chương trình hành động nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tiến sĩ Hồ Văn Thống – Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp xác định 6 định hướng chiến lược: thực hiện triết lý giáo dục “Kiến tạo – Chuyên nghiệp – Hội nhập” với hệ giá trị cốt lõi “Chất lượng – Sáng tạo – Hợp tác – Trách nhiệm – Thân thiện”, cam kết chính sách chất lượng, ưu tiên phát triển đội ngũ nhà giáo, đầu tư cơ sở vật chất và phát triển thương hiệu nhà trường, tăng cường nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng và chuyển giao công nghệ, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trong hoạt động đào tạo và quản trị, quản lý, điều hành của Trường ĐH Đồng Tháp. 

Cùng với triết lý, chiến lược và tầm nhìn đã được xác lập, Trường ĐH Đồng Tháp xác định quan điểm phát triển đảm bảo tính kế thừa và theo đuổi mục tiêu mới, đảm bảo tính toàn diện, có khâu đột phá, phát triển nhanh và bền vững; nhưng quan trọng hơn cả, đó là “xác định nhân tố con người là trung tâm của chiến lược phát triển, phát triển vì con người, do con người”

“Danh tiếng của trường ĐH là tổng hòa của tất cả yếu tố trong chiều kích của quá khứ - hiện tại và tương lai, trong đó có khát vọng của nhà giáo và người học hướng đến mục tiêu tự chủ ĐH. Tự chủ ĐH được định vị như một yêu cầu mới của giáo dục ĐH và được nhiều nhà nghiên cứu so sánh như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa quản trị ĐH. Trường ĐH Đồng Tháp sẽ từng bước xây dựng nền tảng và “chủ động tạo ra các điều kiện” để hướng đến tự chủ ĐH trong tương lai. Với DThU, tự chủ ĐH là giải pháp chiến lược để chúng ta có thể tận dụng tốt cơ hội, vượt qua thách thức bằng chính những điểm mạnh và cả điểm yếu của chính mình. Tự chủ ĐH sẽ là điều kiện “cần và đủ” để Trường ĐH Đồng Tháp tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả đã đạt được, xây dựng chiến lược phát triển và tầm nhìn hướng đến các mục tiêu phát triển mới, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế” - Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp Hồ Văn Thống chia sẻ.

TÂM NHƯ

Gửi bình luận của bạn