Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong thăm bà con trồng hoa kiểng ở TP Sa Đéc

Cập nhật ngày: 15/01/2022 19:03:41

ĐTO - Chiều ngày 15/1, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến tìm hiểu tình hình sản xuất và tiêu thụ hoa kiểng mùa Tết ở TP Sa Đéc.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong thăm hỏi và tặng quà cho anh Nguyễn Văn Tài, ở ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông

Bí thư Tỉnh ủy đến tận ruộng gặp gỡ nhiều nông dân trồng hoa kiểng của Làng hoa Sa Đéc để thăm hỏi và chúc mừng bà con trồng hoa khi biết đến thời điểm này phần lớn lượng hoa vụ Tết đã ký hợp đồng bán với giá khá tốt. Trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy, anh Nguyễn Văn Tài, ở ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông cho biết, anh trồng khoảng 8.000 giỏ cúc mâm xôi. Do sợ tình hình dịch Covid-19 khó tiêu thụ nên anh bán gấp đợt đầu trên 5.000 giỏ, giá 155 ngàn đồng/cặp giỏ, số còn lại bán sau với giá 180 ngàn đồng/cặp giỏ. Trừ hết chi phí, vụ hoa Tết này anh Tài lời trên 200 triệu đồng.

Anh Mười Lý ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông bộc bạch với Bí thư: “Vụ Tết này gia đình tôi trồng 1.800 chậu cúc pha lê, đã hợp đồng bán 145 ngàn đồng/chậu và trồng 1.000 chậu cúc tiger cũng đã bán 70 ngàn đồng/chậu. Trừ chi phí, tôi còn lời trên 200 triệu đồng. Lúc đầu vụ trồng rất hồi họp vì tình hình dịch còn quá phức tạp, sợ không tiêu thụ được. Gia đình tôi rất mừng là hoa kiểng năm nay cũng được giá”.

Bí thư Tỉnh ủy cũng phấn khởi khi nghe anh Nguyễn Thanh Hải (xã viên Hợp tác xã Hoa Kiểng Tân Quy Đông) cho biết vụ hoa Tết này anh trồng hoa đồng tiền và hoa thu hải đường trên 1.200m2, đã hợp đồng bán hết, trừ chi phí anh còn lời trên 700 triệu đồng…


Bí thư Tỉnh ủy tham quan vườn hoa cúc pha lê của anh Mười Lý ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông

Nhiều bà con trồng hoa kiểng vụ Tết chia sẻ với Bí thư Tỉnh ủy, khi chuẩn bị vào vụ gặp rất nhiều khó khăn vì dịch Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội, vận chuyển cây giống, vật tư không thuận lợi như mọi năm, giá nhân công, phân thuốc… tăng mạnh nên nhiều người giảm số lượng, diện tích trồng. Đến thời điểm này, nhiều nông dân trồng hoa kiểng Sa Đéc tỏ ra phấn khởi vì tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, việc tiêu thụ hoa kiểng cũng khá thuận lợi, có lợi nhuận.


Bí thư chia sẻ thông tin về hoa kiểng với anh Nguyễn Thanh Hải (xã viên Hợp tác xã Hoa Kiểng Tân Quy Đông)

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cũng đến thăm Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc) và trao đổi nhiều vấn đề về phát triển kinh doanh với lãnh đạo trung tâm.

Thành Nam   

Gửi bình luận của bạn