Chú trọng đến việc thay đổi tư duy, cách làm hay để tạo ra giá trị mới cho sản phẩm

Cập nhật ngày: 15/01/2022 17:22:05

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220115082328nhan2022.mp3

ĐTO - Sáng ngày 15/1, Tỉnh uỷ Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt gặp gỡ với Chủ nhiệm các hội quán trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần năm 2022. Tham dự và phát biểu tại buổi họp mặt có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa.


Chủ nhiệm
các hội quán tham gia buổi họp mặt tại điểm cầu tỉnh

Canh Tân hội quán (xã An Nhơn, huyện Châu Thành) là hội quán được thành lập đầu tiên của tỉnh vào tháng 7/2016. Đến nay, toàn tỉnh có 115 hội quán với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và chủ thể tham gia. Mô hình Hội quán của tỉnh với hình thức liên kết tự nguyện của nông dân để chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hoá, xã hội… nhằm phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Qua thực tiễn hoạt động cho thấy, mô hình hội quán đã phát huy hiệu quả tích cực trong thực hiện các chương trình trọng điểm của tỉnh như Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Đề án phát triển du lịch; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Đồng thời, hội quán còn giúp bà con nông dân thay đổi quy trình sản xuất, hướng đến canh tác nông nghiệp công nghệ cao, quy trình hữu cơ sinh học, có sự liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp phân phối chế biến với các nhà sản xuất, hộ nông dân. Qua đó, góp phần đưa kinh tế của Đồng Tháp ngày càng phát triển.


Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi họp mặt

Là người khởi xướng mô hình hội quán tại Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan vui mừng trước sự chuyển biến tích cực của kinh tế tỉnh Đồng Tháp thông qua mô hình hội quán. Đồng thời, mong muốn nông dân Đồng Tháp sẽ tiếp tục định vị, xác lập lại bước đi của từng hội quán trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng đến việc thay đổi tư duy, cách làm hay, sáng tạo để tạo ra giá trị mới cho sản phẩm. Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, người sản xuất không thể giàu lên nếu làm ăn theo kiểu manh mún, cục bộ mà cần phải có sự liên kết sản xuất theo quy trình đồng bộ để cùng tạo ra những giá trị mới.


Dịp này, 12 Hội quán tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho biết, Đồng Tháp luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển của mô hình hội quán. Theo đó, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền các địa phương nêu cao trách nhiệm trong việc tiếp tục quán triệt, thực hiện Kết luận số 243-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về hoạt động mô hình hội quán trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của hội quán. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các hội quán phù hợp với từng địa phương, phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt hội quán.

MN

Gửi bình luận của bạn