Nghi vấn đối tượng buôn lậu tập kết 4.000 gói thuốc lá ngoại

Cập nhật ngày: 12/05/2022 15:57:03

ĐTO – Ngày 12/5, thông tin từ Cục Hải quan Đồng Tháp cho biết, Đội kiểm soát Hải quan trực thuộc Cục Hải quan Đồng Tháp vừa lập biên bản tạm giữ hàng ngàn gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu để xử lý theo quy định của pháp luật.


Nghi vấn đối tượng buôn lậu bỏ lại hàng hóa khi phát hiện có lực lượng làm nhiệm vụ

Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có đối tượng vận chuyển và tập kết thuốc lá điếu ngoại nhập lậu trên địa bàn, Đội kiểm soát Hải quan phối hợp với Đồn Biên phòng Cầu Muống, Công an xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự) tiến hành tuần tra, kiểm soát địa bàn.

Qua đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện 16 túi nhựa bên trong có 4.000 gói thuốc lá ngoại (1.000 gói thuốc lá nhãn hiệu Jet, 1.250 gói thuốc lá nhãn hiệu Hero và 1.750 gói thuốc lá nhãn hiệu Nelson) được tập kết tại khu vực ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự) nhưng không có người trông giữ, lực lượng làm nhiệm vụ truy xét chủ sở hữu nhưng không có ai đến nhận.


Đồng thời ném bỏ thuốc lá ngoại nhập lậu và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường

Thông qua xác minh ban đầu của Đội kiểm soát Hải quan, toàn bộ số thuốc lá nói trên do các đối tượng buôn lậu vận chuyển từ biên giới về tập trung khu vực thuộc địa phận xã Thường Thới Hậu A để chờ cơ hội chuyển vào nội địa tiêu thụ. Khi phát hiện có lực lượng tuần tra, kiểm soát, đối tượng buôn lậu bỏ lại hàng hóa và nhanh chóng tẩu thoát.

Ngọc Tâm 

Gửi bình luận của bạn