Học sinh không tham của rơi

Cập nhật ngày: 30/05/2022 06:02:09

ĐTO - Vừa qua, Trường Tiểu học Tràm Chim 1, huyện Tam Nông tổ chức trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tam Nông vì đã có thành tích nêu cao gương sáng “Nhặt được của rơi trả lại cho chủ sở hữu” và Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràm Chim 1 vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nhặt của rơi - trả lại cho người mất” năm học 2021-2022 cho em Nguyễn Phương Quỳnh Anh - học sinh lớp 3/4 đã nhặt được 10 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi.


Trao Giấy khen cho em Nguyễn Phương Quỳnh Anh

Em Quỳnh Anh (Trường Tiểu học Tràm Chim 1) nhặt được 10 triệu đồng trong khuôn viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh huyện Tam Nông. Sau khi nhặt được tiền, Quỳnh Anh nhanh chóng đem số tiền đó đến giao cho chú bảo vệ ngân hàng để tìm người đánh rơi. Ngân hàng đã thông báo tìm và đã trả lại cho người bị mất. Quỳnh Anh chia sẻ: “Nhà trường dặn học sinh là nhặt được của rơi phải trả lại cho người mất. Ba em cũng dạy em là khi mình nhặt được của rơi phải nói cho mọi người xung quanh biết, để tìm trả lại cho người bị mất của. Em nhặt được tiền trả lại được cho người mất em rất là vui”.

Gia cảnh của em Quỳnh Anh rất đáng thương. Em mồ côi mẹ từ năm 2 tuổi. Ba của Quỳnh Anh hằng ngày phải đi bán vé số, bán hàng rong để nuôi em ăn học. Mặc dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em không hề tham của rơi.

Cô Trần Thị Yến Linh - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tràm Chim 1 - huyện Tam Nông cho biết: “Quỳnh Anh là một học sinh nghèo, hiếu học, không tham lam. Ở trường, nhiều lần em đã nhặt được hai ngàn, năm ngàn đồng... cũng đem đến gửi thầy, cô để trả lại cho bạn mất tiền. Trường cũng đã nhiều lần biểu dương, khen thưởng em dưới cờ. Nhà trường cũng kêu gọi tất cả học sinh noi theo tấm gương sáng của em Quỳnh Anh về việc nhặt được của rơi trả cho người mất của”.

Chí Cường

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn