Đấu tranh với tội phạm cướp, cướp giật

Cập nhật ngày: 14/05/2022 05:26:14

ĐTO - Huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp tiếp giáp với nhiều địa bàn trong và ngoài tỉnh, lợi dụng đặc điểm này, các loại tội phạm hoạt động mạnh, đặc biệt là tội phạm cướp và cướp giật tài sản. Nhưng nhờ làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng, tuần tra kiểm soát đêm, thời gian gần đây, Công an huyện Lai Vung đã triệt phá một số vụ cướp, cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn mà đối tượng là người từ địa bàn khác đến câu kết với đối tượng trên địa bàn thực hiện.


Xe do 2 đối tượng điều khiển đi cướp giật (xe giữa)

Thượng tá Nguyễn Văn Dững- Phó Trưởng Công an huyện Lai Vung cho biết: “Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 3 vụ cướp và cướp giật tài sản, tài sản thiệt hại trên 40 triệu đồng, chủ yếu là tiền, vàng, điện thoại di động. Các đối tượng chủ yếu là nhóm đối tượng nghiện ma túy, có tiền án tiền sự, không có việc làm, sống đua đòi. Các đối tượng sử dụng xe phân khối lớn đi trên các tuyến đường giao thông và những nơi công cộng vui chơi, giải trí, lợi dụng bị hại có đeo nữ trang, đối tượng sẽ bám theo, lợi dụng đoạn đường trống hoặc vắng vào ban đêm thì ra tay cướp giật tài sản và nhanh chóng tẩu thoát”.

Để phòng ngừa, Công an huyện tăng cường công tác nắm địa bàn đối tượng, tuần tra mật phục vào ban đêm để khi đối tượng xuất hiện trên địa bàn thì bắt giữ xử lý. Phối hợp Công an, Viện kiểm sát và Tòa án để đưa ra xét xử lưu động một số vụ án liên quan đến đối tượng cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn huyện để răn đe, phòng ngừa chung cho toàn xã hội. Thượng tá Nguyễn Văn Dững cho biết thêm: “Nếu đi trên đường bị cướp giật tài sản, người dân không nên rượt đuổi theo gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của mình mà nên lưu ý đặc điểm nhận dạng của đối tượng như: đi bằng loại phương tiện gì, ăn mặc thế nào, cũng như biển số xe và nhanh chóng đến trình báo Công an gần nhất để kịp thời bắt giữ đối tượng và điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”...

NGỌC HÂN

Gửi bình luận của bạn