Mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng nghiện lãnh án 22 năm tù

Cập nhật ngày: 28/09/2021 11:40:44

ĐTO – Tòa án nhân dân huyện Tam Nông vừa xét xử và tuyên phạt 3 bị cáo gồm: Phan Đức Phúc (SN 2000, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) mức án 8 năm tù, Huỳnh Văn Huy (SN 2000, ngụ xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) mức án 7 năm tù, Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 2002, ngụ thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) mức án 7 năm tù, cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Các bị cáo
Phan Đức Phúc, Huỳnh Văn Huy và Nguyễn Trọng Nghĩa tại phiên tòa

Diễn biến của vụ việc cho thấy, các bị cáo Phúc, Huy và Nghĩa là người nghiện ma túy, nên cả 3 bàn với nhau mua ma túy về phân nhỏ bán cho những người nghiện ma túy kiếm lời. Từ tháng 10 năm 2020, Phúc liên hệ mua ma túy 3 lần của người lạ (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể) ở huyện Thanh Bình và huyện Tam Nông đến nhà trọ “T.L” tọa lạc trên địa bàn thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông giao cho Phúc.

Sau đó, Phúc phân nhỏ ma túy và bán nhiều lần cho những người nghiện ma túy. Điển hình như vào ngày 13/12/2020, Phúc bán ma túy cho một đối tượng nghiện trên địa bàn huyện Tam Nông, rồi nhờ Huy giao ma túy dùm, nhưng trên đường đi Huy đã bị Công an bắt cùng tang vật. Mở rộng điều tra, Công an huyện Tam Nông xác định thêm bị cáo Nghĩa cũng có hành vi bán ma túy. 2 bị cáo Huy và Nghĩa bán ma túy cho Phúc nhưng không lấy tiền công, vì Phúc cho Huy và Nghĩa cùng sử dụng ma túy. Tổng trọng lượng liên quan đến vụ mua bán trái phép chất ma túy là 5,676 gram (loại Methamphetamine).

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn