Phát hiện xe “luồng xanh” chở người về Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 08/10/2021 05:42:18

Những ngày qua, lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 30, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh (tiếp giáp với tỉnh Tiền Giang) phát hiện 3 xe ô tô tải lưu thông từ hướng Tiền Giang về Đồng Tháp chở theo 6 người từ TP Hồ Chí Minh về Đồng Tháp. Trong đó có 2 xe có mã QR Code “luồng xanh”.


Cảnh sát giao thông, Công an huyện Cao Lãnh đang làm việc với tài xế xe tải vi phạm

Tài xế của 3 xe ô tô tải bị phát hiện từ tỉnh Long An, Yên Bái và tỉnh An Giang điều khiển, trên xe chở tổng cộng 6 người gồm: 4 nam và 2 nữ, trú tại TP Hồ Chí Minh về quê ở Đồng Tháp, không có giấy tờ hợp lệ. Lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu test nhanh tất cả đều âm tính với Covid-19. Qua làm việc, cả 3 tài xế khai nhận chở thuê 6 người trên từ TP Hồ Chí Minh về Đồng Tháp với số tiền từ 1,5 - 3,5 triệu đồng/người.

Công an huyện Cao Lãnh đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 tài xế xe ô tô tải, tổng số tiền phạt là 22,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền theo Nghị định số 117 của Chính phủ. Riêng những người còn lại được ngành chức năng đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Mới đây, tại chốt phòng, chống dịch trên tuyến Quốc lộ N2 thuộc xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, qua kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 60C-468.22 có đăng ký “xe chở bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh về nhà”, phát hiện trên xe có 3 người phụ nữ không phải là bệnh nhân như đã đăng ký.

Tại cơ quan Công an, tài xế Nguyễn Hoàng Lộc (SN 2000) ngụ tỉnh Cà Mau khai nhận, thông qua mạng xã hội có quen 3 người phụ nữ có nhu cầu về quê, Lộc đã chủ động liên hệ nhận chở từ Bình Dương về Cà Mau với giá 6 triệu đồng.

Công an huyện Tháp Mười đã lập biên bản vi phạm hành chính Nguyễn Hoàng Lộc với lỗi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và đưa 3 người phụ nữ trên đi cách ly tập trung theo quy định.

Đoàn Diểu - Văn Toàn

Gửi bình luận của bạn