UBND TP Cao Lãnh đối thoại với các hộ tiểu thương về việc di dời chợ Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 19/06/2022 18:24:27

ĐTO - Chiều ngày 19/6, ông Lê Quang Trạng – Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh chủ trì buổi đối thoại với các hộ tiểu thương buôn bán trên đường Lê Lợi, chợ Cao Lãnh (thuộc Phường 2) về việc di dời vô chợ tạm trong khi chờ cất chợ mới.


Tiểu thương trình bày nguyện vọng và ý kiến về việc di dời chợ

Tại buổi đối thoại, các tiểu thương trình bày nguyện vọng xin ở lại chỗ cũ tiếp tục việc buôn bán đến khi chợ mới cất xong sẽ di dời vô chợ mới để không ảnh hưởng việc buôn bán cũng như tốn kém chi phí di dời, làm sạp hàng mới.

Theo trình bày các tiểu thương, sau thời gian dịch bệnh, bà con khó khăn nhiều vì tốn kém chi phí làm khung màn phòng, chống dịch; việc buôn bán chậm, hàng hóa tồn đọng hết hạn sử dụng nhiều…Nay nếu di dời vô chợ tạm, bà con sẽ tốn kém thêm nhiều  chi phí để làm khung sạp hàng chỗ buôn bán mới (khoảng 28 triệu đồng). Bên cạnh đó, bà con lo lắng việc buôn bán ở chỗ mới sẽ gặp khó khăn do chỗ buôn bán chật hẹp, khách khó đi vào... Nếu phải di dời vô chợ tạm, các tiểu thương mong muốn được hỗ trợ chi phí di dời để bà con bớt khó khăn.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các hộ dân, thay mặt UBND TP Cao Lãnh, Phó Chủ tịch Lê Quang Trạng cảm ơn bà con tiểu thương trong thời gian dịch Covid-19 đã đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.


Ông Lê Quang Trạng – Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh đối thoại với các tiểu thương

Bên cạnh đó, ông Trạng thông tin thêm, trong nhiều năm thành phố không sắp xếp lại chợ là để người dân ổn định việc buôn bán. Hiện nay, chợ thường bị ngập nước do hệ thống thoát nước của chợ đã xuống cấp nhiều, cần được đầu tư lại. UBND TP Cao Lãnh đã xin chủ trương của tỉnh cho xây dựng lại chợ mới khang trang hơn. Vì vậy, cần phải di dời các hộ tiểu thương trên đường Lê Lợi vào chợ tạm để xây dựng lại chợ mới và thành phố cũng sẽ trải thảm nhựa lại đường Lê Lợi để làm phố đi bộ.

Thay mặt UBND TP Cao Lãnh, ông Lê Quang Trạng động viên các hộ tiểu thương đồng thuận với chủ trương của UBND thành phố để khi chợ mới hoàn thành thì sẽ đồng bộ chợ và đường khang trang sạch đẹp. Đồng thời, chỉ đạo Ban Quản lý chợ Cao Lãnh lấy ý kiến những hộ tiểu thương về các phương án di dời vô chợ tạm.

THANH TRÚC

Gửi bình luận của bạn