Ông Nguyễn Văn Giàu - người có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội

Cập nhật ngày: 20/06/2022 05:21:04

ĐTO - Sáng ngày 17/6/2022, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc đã đến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Giàu - Phó Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hòa Hưng, tọa lạc ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc vì đã có thành tích đóng góp Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Sa Đéc.


Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Giàu - Phó Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hòa Hưng

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn TP Sa Đéc (năm 2021), thông qua lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, ông Nguyễn Văn Giàu đã tự nguyện đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Sa Đéc số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, ông Giàu đã ủng hộ 40 tấn gạo để phát cho người nghèo. Bên cạnh tích cực đóng góp và chia sẻ với cộng đồng trong mùa dịch, hơn 10 năm qua, ông Giàu là một trong những chủ doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Mỗi năm, ông đóng góp gần 2 tỷ đồng cho các hoạt động: trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (người dân ở 4 huyện phía Nam của tỉnh) và trao tặng bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo... Ngoài ra, ông Giàu còn hỗ trợ chính quyền địa phương xã Tân Phú Đông kinh phí xây dựng 1 cây cầu nông thôn, 1 căn nhà tình thương, hỗ trợ công trình điện chiếu sáng nông thôn, lắp camera an ninh... với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn