Thông tin tuyên truyền phòng, chống bệnh liên cầu lợn trên người

Cập nhật ngày: 16/03/2023 18:14:39

ĐTO – Chiều ngày 16/3, ông Nguyễn Thành Giang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, xác nhận đơn vị vừa có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; hệ thống thông tin cơ sở dành thời lượng, diện tích phù hợp thường xuyên thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng lây nhiễm liên cầu lợn sang người.


Người bệnh mắc liên cầu lợn trên da có xuất huyết nhiều mảng mầu thâm đen
Ảnh: Nguồn Internet

Nội dung tuyên truyền chủ yếu là không ăn sản phẩm từ lợn chưa được nấu chín hoặc từ lợn ốm, chết, đặc biệt không ăn tiết canh lợn; có biện pháp bảo hộ lao động như đeo găng tay, khẩu trang cho những người chăn nuôi, tiếp xúc, giết mổ, buôn bán gia súc.

Các cơ quan, đơn vị nói trên phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y trong việc giám sát phát hiện các dịch bệnh trên đàn lợn thuận lợi cho liên cầu lợn bùng phát như dịch bệnh tai xanh, kịp thời chia sẻ thông tin để có những biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm sang người.

Đặc biệt, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt vệ sinh thú y, đảm bảo môi trường khu vực chăn nuôi lợn và các loại gia súc sạch sẽ, thoáng khí, ủ phân để diệt mầm bệnh; không mua bán, vận chuyển lợn nhiễm bệnh từ các khu vực có lưu hành bệnh tới khu vực khác.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn