Tỉnh đoàn Đồng Tháp

Tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022

Cập nhật ngày: 22/06/2022 11:40:19

ĐTO - Ngày 22/6, tại Trường THPT Đỗ Công Tường (phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022. Buổi lễ được trực tuyến đến 58 điểm cầu các Huyện đoàn, Thành đoàn và trường THPT, THCS – THPT trong toàn tỉnh. Dự tại điểm cầu chính có đại diện Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Cao Lãnh và các đoàn viên, thanh niên.


Quang cảnh buổi lễ ra quân

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 sẽ diễn ra cao điểm từ ngày 6 - 9/7/2022. Các đội hình tình nguyện trong toàn tỉnh tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi dành cho thí sinh như: tư vấn, hỗ trợ thông tin; đưa, rước đến điểm thi; vận động hỗ trợ nước uống trong các ngày thi... Đồng thời phối hợp với các lực lượng thực hiện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi. Để hỗ trợ tinh thần cho thí sinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn tâm lý mùa thi bằng hình thức trực tuyến, với chủ đề “Những lưu ý để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT hiệu quả”. Ngoài ra, các Đoàn trường THPT trong toàn tỉnh sẽ tổ chức Ngày hội “Nấu chè tú tài” nhằm động viên tinh thần các thí sinh trước ngày thi.


Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn (thứ 6, từ phải sang) trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Đỗ Công Tường

Tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại Trường THPT Đỗ Công Tường.

Chương trình Tiếp sức mùa thi nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ để thí sinh an tâm tham gia kỳ thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

P.L

Gửi bình luận của bạn