Cô Nguyễn Hoàng Hoa vượt khó thoát nghèo, làm từ thiện

Cập nhật ngày: 21/06/2022 16:15:09

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220621041622dt3-3.mp3

 

ĐTO - Trước đây, cuộc sống gia đình cô Nguyễn Hoàng Hoa (SN 1961) ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cũng rất khó khăn, làm đủ công việc để mưu sinh. Do chí thú làm ăn, chi tiêu tiết kiệm, tích lũy vốn nên cuộc sống gia đình từng bước dư giả, cô Hoa mở cửa hàng mua bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, lúa giống, vật tư nông nghiệp. Nhờ đặt uy tín lên hàng đầu, chất lượng hàng hóa và giá bán phù hợp, cửa hàng của cô Hoa luôn được khách hàng tin cậy tìm đến mua.


Cô Nguyễn Hoàng Hoa (bìa phải) tặng quà cho hộ 
có hoàn cảnh khó khăn 

Cuộc sống gia đình cô Hoa giờ đã ổn định, công việc mua bán kinh doanh thuận lợi, tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động tại địa phương. Ngoài ra, cô Hoa còn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống và tích cực cùng địa phương tham gia các phong trào an sinh xã hội. Hơn 10 năm qua, mỗi năm, cô ủng hộ cho công tác từ thiện, an sinh xã hội từ 30 - 100 triệu đồng, đóng góp tiền, gạo cho các tổ chức từ thiện, giúp người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật và hỗ trợ tiền sửa chữa, cất nhà tình thương cho hộ nghèo...

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, cô là một trong những mạnh thường quân tích cực ủng hộ tiền của, chung sức cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Cô Hoa đã hỗ trợ mua 10 máy đo thân nhiệt tự động và dung dịch rửa tay sát khuẩn; mua gạo, mì gói, nhu yếu phẩm tặng các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa tạm thời, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn với số tiền trên 300 triệu đồng.

Cô Nguyễn Hoàng Hoa chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi trước đây cũng khó khăn, làm đủ nghề kiếm sống. Vì vậy, tôi rất cảm thông và hiểu được ý nghĩa khi người khác giúp đỡ. Việc làm của tôi với mong muốn góp sức để san sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Phùng Công Thanh - Bí thư Đảng ủy thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cho biết, tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của cô Nguyễn Hoàng Hoa luôn được địa phương đánh giá cao và biểu dương khen ngợi về tấm lòng nhân ái. Thời gian qua, công tác từ thiện luôn được cô quan tâm chia sẻ, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Những việc làm của cô Nguyễn Hoàng Hoa được các cấp chính quyền ghi nhận, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoạt động từ thiện xã hội.

N.LONG

Gửi bình luận của bạn