UBND tỉnh Đồng Tháp trao đổi nội dung hợp tác với Viện JAMWEI

Cập nhật ngày: 24/06/2022 05:49:30

ĐTO - Sáng 22/6, tại UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Viện nghiên cứu Giáo dục và Phúc lợi Y tế Nhật Bản Châu Á (Viện JAMWEI) về việc thảo luận các nội dung hợp tác trên lĩnh vực y tế, nông nghiệp. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Về phía Viện JAMWEI có ông Yoshino Masayoshi - Chủ tịch Viện JAMWEI; cùng các thành viên. Buổi làm việc được kết nối trực tuyến với Viện JAMWEI ở Nhật Bản.


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã giới thiệu với Đoàn công tác Viện JAMWEI về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, nông nghiệp, thủy sản. Ngoài ra, tỉnh cũng có Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp chuyên đào tạo nguồn nhân lực y tế về kỹ năng thực hành, chăm sóc bệnh nhân, có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng từ phía Nhật Bản. Đồng Tháp còn có thế mạnh về cây sen nhưng trong thời gian qua chưa được nghiên cứu khai thác nhiều. Vì vậy, mong muốn Viện JAMWEI có thể hỗ trợ cho tỉnh nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ sen nhằm nâng cao giá trị loài cây này.

Ông Yoshino Masayoshi - Chủ tịch Viện JAMWEI cho biết, Viện quan tâm đến vấn đề đào tạo gắn với tạo việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp; kết hợp với các nghiệp đoàn đưa người lao động Đồng Tháp sang Nhật Bản làm việc có thời hạn;...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu bày tỏ niềm vui, cảm ơn Viện JAMWEI đã dành nhiều sự quan tâm đến tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Đồng Tháp và Viện JAMWEI sẽ sớm thống nhất các nội dung, lĩnh vực hợp tác để ký kết biên bản ghi nhớ và triển khai các hoạt động.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Viện nghiên cứu Giáo dục và Phúc lợi Y tế Nhật Bản Châu Á đến Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp khảo sát cơ sở thực hành, tham quan phòng khám y học cổ truyền và thảo luận về chương trình đào tạo điều dưỡng.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn