LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

Biểu dương 36 gia đình “công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”

Cập nhật ngày: 22/06/2022 12:35:30

ĐTO - Sáng ngày 22/6, tại hội trường Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn (CĐ) tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cùng 36 hộ gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác gia đình, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản để chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh triển khai, thực hiện công tác gia đình trong CNVCLĐ. Cụ thể, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt việc xây dựng mô hình gia đình theo tiêu chí ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức gia đình, kiến thức giới, pháp luật cho CNVCLĐ; thường xuyên lồng ghép công tác gia đình vào phong trào xây dựng gia đình văn hóa với các nội dung thi đua cụ thể, thiết thực...


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc năm 2021

Trong năm 2021, các cấp CĐ trong tỉnh đã phối hợp tổ chức thăm khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 400 nữ đoàn viên, người lao động tại các xã biên giới thuộc huyện Hồng Ngự và Tân Hồng; triển khai mô hình “Buồng vắt trữ sữa mẹ” tại các CĐ cơ sở doanh nghiệp trong tỉnh có trên 1.000 lao động nữ. Các cấp CĐ phối hợp thực hiện nhiều mô hình thiết thực giúp đoàn viên và người lao động phát triển kinh tế gia đình như: tổ tư vấn kỹ thuật nông nghiệp miễn phí; nuôi heo đất; góp vốn xoay vòng nội bộ không tính lãi… Công tác kiểm tra, giám sát và chăm lo bảo vệ quyền lợi cho nữ CNVCLĐ được quan tâm triển khai thực hiện; phối hợp tổ chức cho trên 2.500 lượt nữ CNVCLĐ được khám sức khoẻ, khám phụ khoa định kỳ... Từ hiệu quả các phong trào, mô hình do các cấp CĐ trong tỉnh triển khai thực hiện đã xuất hiện nhiều điển hình gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng giao lưu trò chuyện với 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc tiêu biểu. Nội dung xoay quanh những vấn đề về bình đẳng giới, cách để duy trì gắn kết bền chặt trong một đại gia đình và xây dựng gia đình đạt chuẩn “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Dịp này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp biểu dương và trao Bằng khen cho 36 gia đình có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc năm 2021.

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn