Thị trấn Mỹ An

Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Cập nhật ngày: 14/07/2014 04:36:00

Những năm qua, Đảng bộ thị trấn Mỹ An huyện Tháp Mười luôn quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh (TSVM); cố gắng giữ vững và phát huy thành tích để đủ sức lãnh đạo, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng bộ thị trấn coi trọng. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều triển khai cụ thể đến từng chi bộ, cán bộ, đảng viên (CBĐV). Đảng ủy duy trì và thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên về việc đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy với nhân dân; thường xuyên sâu sát địa bàn; tổ chức tiếp xúc trực tiếp với cán bộ của 4/4 khóm (6 tháng/lần). Đảng uỷ thị trấn đã phân công đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xuống dự sinh hoạt với các chi bộ. Qua đó, những việc làm được và chưa làm được đều được đánh giá cụ thể và rút kinh nghiệm nghiêm túc, kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra; kịp thời phát hiện, uốn nắn những sai sót, hạn chế của đảng viên và tổ chức cơ sở đảng. Đảng bộ thị trấn tích cực tuyên truyền sâu rộng về tấm gương đạo đức của Bác đến đông đảo CBĐV và quần chúng nhân dân. Việc học và làm theo Bác ở các chi bộ gắn với những hoạt động thiết thực như đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đóng góp xây dựng cầu, đường...

Từ nguồn đóng góp của người dân, đảng viên cùng sự ủng hộ của mạnh thường quân, tuyến đường đan dài khoảng 1km kết hợp làm đèn đường, cột cờ... ở khóm 2 vừa hoàn thành trong năm 2014. Kinh phí thực hiện trên 650 triệu đồng. Ông Võ Văn Hon, người dân ở khóm 2 cho biết: “Công trình này là ước ao từ lâu của bản thân tôi và nhiều người dân ở đây. Tôi ủng hộ và đã vận động hàng xóm cùng đóng góp để công trình sớm hoàn thành”.

Theo Bí thư Đảng ủy thị trấn Mỹ An Võ Thị Thu Hiền, công tác xây dựng Đảng năm qua ở thị trấn có sự chuyển biến tích cực trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ CBĐV, công tác kiện toàn tổ chức Đảng và phát triển đảng viên được cấp ủy quan tâm thường xuyên. Việc cụ thể hóa, triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy kịp thời, hiệu quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Qua đánh giá cuối năm, Đảng bộ có hơn 220 đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 14/14 chi bộ đạt TSVM.

Đảng bộ thị trấn chú trọng phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Năm 2013, công nghiệp tiếp tục phát triển; có 64 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể mới phát sinh, nâng tổng số lên hơn 2.400 cơ sở; diện tích lúa xuống giống đạt 104,3% kế hoạch, sản lượng gần 23.700 tấn; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 100%; hộ gia đình đạt chuẩn văn hoá chiếm trên 90%. Ban chỉ đạo đào tạo nghề - giải quyết việc làm thị trấn kết hợp với các ngành mở 5 lớp dạy nghề; giới thiệu hơn 800 người đi làm việc trong và ngoài tỉnh. Địa phương quan tâm, chăm lo gia đình chính sách và hộ nghèo, năm qua, thị trấn có 64 hộ thoát nghèo, hộ nghèo của thị trấn chỉ còn 2,2%. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Với sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo, sự đồng thuận trong nhân dân, năm 2013, Đảng bộ thị trấn Mỹ An được công nhận TSVM tiêu biểu; quyết tâm hoàn thành thắng lợi và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ TSVM và TSVM tiêu biểu trong thời gian tới.

Nhựt An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn