BỆNH VIỆN ĐA KHOA SA ĐÉC

Số ca nhập viện do bệnh nhân tay chân miệng tăng cao

Cập nhật ngày: 17/10/2018 05:45:08

Khoảng hơn 1 tháng nay, số ca đến khám và nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng (TCM) tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Sa Đéc tăng cao. Đa số các em trong độ tuổi nhà trẻ, nguyên nhân bệnh gia tăng là do lây lan giữa những trẻ đi học và biện pháp phòng bệnh không được tốt.


Bác sĩ thăm khám bệnh nhi bị tay chân miệng

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Khoa Nhi BVĐK Sa Đéc cho biết, trong tháng 9, mỗi ngày Khoa Nhi tiếp nhận từ 15 - 20 ca bệnh TCM, riêng trong tháng 10, số ca nhập viện tăng trên 20 bệnh mỗi ngày.

Cụ thể, trong tháng 8, lượng bệnh nhi đến khám và nhập viện là 137 ca, tháng 9 là 186 ca (tăng 49 ca). Bệnh viện hiện tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân của các huyện phía Nam sông Tiền và huyện Cao Lãnh.

Bệnh TCM hiện không có thuốc phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu điều trị triệu chứng biến chứng, còn phòng ngừa chủ yếu là vệ sinh và rửa tay cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, vệ sinh những vật dụng hàng ngày trẻ thường tiếp xúc. Khi phát hiện trẻ bị TCM, phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn