Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Châu Thành đứng đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Cập nhật ngày: 30/03/2022 17:58:39

Chiều ngày 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chủ trì hội nghị trực tuyến công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ CCHC năm 2022.


Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Năm 2021, các đơn vị, địa phương đã tích cực triển khai các nhiệm vụ CCHC, kịp thời ban hành đầy đủ các hướng dẫn và tổ chức chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh nên các tồn tại về CCHC đã cơ bản được khắc phục.

Qua đánh giá, năm 2021, toàn tỉnh có 16/17 sở, ngành tỉnh có Chỉ số CCHC đạt từ 80% trở lên, đứng đầu là Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhì là Sở Nội vụ, ba là Sở Khoa học và Công nghệ. Giá trị trung bình Chỉ số CCHC của 17 cơ quan là hơn 85% (tăng hơn 3,8% so với năm 2020). Về Chỉ số CCHC của các địa phương, có 6/12 huyện, thành phố đạt mức tốt (tăng 3 địa phương so với năm 2020), UBND huyện Châu Thành đứng vị trí thứ nhất, hạng nhì là TP Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự hạng ba. Về Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2021 đạt gần 96% (tăng hơn 3,4% so với năm 2020).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng Cờ  thi đua cho Sở Kế hoạch và Đầu tư và huyện Châu Thành

Năm 2022, UBND tỉnh đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm về CCHC như: nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công theo hướng hiện đại, nhanh chóng, thuận tiện; tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức; trao đổi đối thoại với tổ chức, công dân trên các phương tiện truyền thông...

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện CCHC của các sở, ngành tỉnh và các địa phương; đặc biệt là vai trò của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác CCHC. Thời gian tới, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố cần chủ động triển khai và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác CCHC; tiếp tục nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào giải quyết thủ tục hành chính.

Ghi nhận kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 2 tập thể đứng đầu khối và tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2021.

SÔNG NGÂN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn