Sân chơi bổ ích từ Hội thi trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền về cải cách hành chính

Cập nhật ngày: 29/12/2021 09:41:00

ĐTO - Hội thi trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Đồng Tháp năm 2021 (Hội thi) diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với sự chủ động, đổi mới, sáng tạo, Hội thi đã được tổ chức thành công.


Ông Phan Văn Hợp - Giám đốc Sở Nội vụ trao Giải nhất cho đại diện đội Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Vừa qua, Ban Tổ chức đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi, buổi lễ được phát trực tuyến tại Fanpage Hội thi: https://www.facebook.com/hoithicchcdongthap. Giải Nhất Hội thi thuộc về đội Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; giải Nhì làTP Sa Đéc; 2 giải Ba là Sở Nội vụ và huyện Lai Vung. Ông Phan Văn Hợp - Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba kèm theo biểu trưng của tỉnh Đồng Tháp.

Ban Tổ chức trao Giấy khen cho 9 giải Khuyến khích, gồm các đội: TP Cao Lãnh, TP Hồng Ngự, các huyện: Lấp Vò, Cao Lãnh, Tam Nông, Tháp Mười và các Sở: Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng. 3 giải phụ thuộc về các đội, cá nhân gồm: Giải Videoclip tuyên truyền (sáng kiến, mô hình hay) CCHC hay nhất thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; giải thí sinh có đáp án đúng nhiều nhất và nhanh nhất thuộc về bà Lê Thị Xuân Huyền (Sở Kế hoạch và Đầu tư); giải đơn vị có số lượt người thi nhiều nhất thuộc về huyện Tam Nông.

Ông Phan Văn Hợp - Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhận định: Hội thi trực tuyến là sân chơi bổ ích, trí tuệ và thiết thực trong tìm hiểu, tuyên truyền về CCHC và mang lại những hiệu ứng xã hội hết sức tích cực, thể hiện qua nhiều kết quả nổi bật. Hội thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhận được sự quan tâm tích cực từ cộng đồng, ghi nhận có 4.318 thí sinh tham gia dự thi vòng 1 Hội thi trực tuyến và các video đăng tải nhận được nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội. Cuộc thi có chất lượng cao, có 2.234 thí sinh trả đúng từ 15 câu hỏi trở lên (đạt 51,76%).

Qua Hội thi đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tham mưu thực hiện công tác CCHC của cơ quan, đơn vị và địa phương. Thông qua việc tổ chức thành công Hội thi trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền về CCHC tỉnh Đồng Tháp năm 2021, khẳng định thêm vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền CCHC, mở ra hướng đi mới trong hoạt động tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác CCHC trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

KIM KHA

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn