Tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích để phòng, chống dịch bệnh

Cập nhật ngày: 25/08/2021 10:15:32

ĐTO - Để tạo điều kiện thuận tiện, nhanh chóng cho tổ chức, công dân thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), hạn chế đi lại, không tụ tập đông người nơi công cộng, góp phần phòng, chống dịch Covid-19, các sở, ngành tỉnh đã có thông báo, khuyến khích tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và dịch vụ bưu chính công ích đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

Trong đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở. Khi có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến hoặc nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích, tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đủ thành phần theo quy định; nộp theo hướng dẫn tại Mục TTHC của Trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa chỉ https://svhttdl.dongthap.gov.vn/.

Tổ chức, công dân có nhu cầu đăng ký dịch vụ bưu chính công ích thì chọn thêm “Đăng ký thu hồ sơ tại nhà” hoặc “Nhận kết quả tại nhà”. Đối với nộp hồ sơ và nhận trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, tổ chức, cá nhân liên hệ Bưu điện gần nhất để nộp hồ sơ Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ hành chính công tỉnh (85 Nguyễn Huệ, Phường 1, TP Cao Lãnh) và liên hệ nhận kết quả qua bưu điện (qua số điện thoại 02773.898961) hoặc liên hệ số điện thoại 02773. 871171 để được Bưu điện tỉnh hướng dẫn cụ thể.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Sở Tư pháp đã có khuyến khích tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và dịch vụ bưu chính công ích đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 ở các lĩnh vực: công chứng, luật sư, tư vấn pháp luật, hòa giải thương mại, giám định tư pháp, trọng tài thương mại, quản tài viên, đấu giá tài sản, đăng ký biện pháp bảo đảm, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, bồi thường nhà nước, phổ biến pháp luật, tổ chức, cá nhân truy cập địa chỉ https://dichvucong.dongthap.gov.vn để thực hiện.

Để đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến thì truy cập vào địa chỉ https://lltptructuyen.moj.gov.vn để thực hiện các bước. Để đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ hẹn giờ thực hiện tại nhà, tổ chức, cá nhân liên hệ Bưu điện gần nhất trên địa bàn để nộp hồ sơ và nhận kết quả tại nhà hoặc liên hệ số điện thoại (02773.871171) để được Bưu điện tỉnh hướng dẫn cụ thể.

NHẬT ANH

Gửi bình luận của bạn