Bồi dưỡng kiến thức đối ngoại cho cán bộ lãnh đạo các sở, ngành, địa phương

Cập nhật ngày: 03/10/2012 08:26:58

Sáng ngày 2/10/2012, tại Khu du lịch Mỹ Trà, Sở Ngoại vụ Đồng Tháp phối hợp với Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đoàn Quốc Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Minh Hoan - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Tham dự lớp bồi dưỡng, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Phương Nga - Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin về tình hình quan hệ đối ngoại của Đảng và Nhà nước; quan hệ giữa nước ta với một số nước trên thế giới; thông tin về công tác biên giới, lãnh thổ và tình hình biển Đông. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp kiến thức về ngoại giao văn hóa; công tác văn hóa thông tin ngoại giao và nghiệp vụ lễ tân ngoại giao... Trên cơ sở đó giúp đại biểu tham dự hiểu thêm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực đối ngoại, đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác đối ngoại để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn đất nước hội nhập với quốc tế.

Lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại diễn ra trong hai ngày 2 và 4/10/2012. Song song đó Sở Ngoại vụ Đồng Tháp cũng phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức đối ngoại cho 220 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban của các sở, ngành tỉnh và các huyện, thị, thành trong hai ngày 3 và 5/10/2012.

P.Thuận

Gửi bình luận của bạn