Các cấp Hội Cựu chiến binh chung tay giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Cập nhật ngày: 21/09/2021 16:20:01

ĐTO - Cùng với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội khác, những tháng qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trong tỉnh tích cực tham gia vận động nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ về vật chất để giúp đỡ hội viên CCB và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.


Hội Cựu chiến binh xã Tân Hòa tích cực tham gia hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho hội viên và người dân địa phương

Với tinh thần tương thân tương ái, Hội CCB các cấp trong tỉnh tích cực kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân về lương thực, thực phẩm... giúp đỡ hội viên, người dân trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Nhiều cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân nhiệt tình tham gia tiếp nhận nông sản, phân chia thành từng phần, trực tiếp vận chuyển đến hỗ trợ Nhân dân. Suốt nhiều tháng qua, đồng chí Lê Văn Nam - Phó Chủ tịch Hội CCB xã Tân Hòa (huyện Lai Vung) khá bận rộn với việc tiếp tế gạo, mì gói và nhiều loại rau màu như mồng tơi, rau muống, khổ qua, dưa leo, bầu, mướp... cho người dân trong xã thông qua mô hình “Gian hàng 0 đồng”. Đồng chí Nam cho hay: “Tôi cùng với anh em hội viên CCB và đoàn viên, thanh niên tiếp nhận nông sản do nông dân gửi tặng rồi chở đi phân phát cho người dân trên địa bàn. Mong dịch bệnh sớm ổn định để cuộc sống bà con đỡ vất vả hơn”. Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội CCB và Ban Chấp hành Xã đoàn Tân Hòa phối hợp thực hiện mô hình “Gian hàng 0 đồng”. Hội CCB xã tham gia vận động các mạnh thường quân ủng hộ gạo, rau, củ, quả cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu. Đồng thời vận động được 12 tài xế để chuyên chở các phần quà đến tận nhà bà con và khu vực cách ly, phong tỏa. Là một trong số nhiều người dân ở Tân Hòa được nhận món quà nghĩa tình từ “Gian hàng 0 đồng”, cô Phạm Thị Loan chia sẻ: “Dịch bệnh, không đi làm được nên tôi không có thu nhập. Được hỗ trợ lương thực, thực phẩm, tôi rất mừng, cũng nhẹ lo phần nào chi tiêu về bữa cơm hàng ngày”. Đến nay, mô hình “Gian hàng 0 đồng”, Hội CCB và Xã đoàn Tân Hòa đã tặng 15 tấn gạo; 20.000 gói mì; 1.000 chai nước tương; 60 tấn rau, củ, quả các loại... tổng giá trị trên 629 triệu đồng.

Cùng với các đơn vị khác, những tháng qua, Hội CCB xã Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh) cũng tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện công tác an sinh xã hội. Hội đã thành lập các Tổ giao hàng 0 đồng nhằm vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến Nhân dân, nhất là ở khu vực phong tỏa, cách ly. Bên cạnh đó, vận động mạnh thường quân ủng hộ hàng chục tấn gạo, rau màu các loại..., trao tặng người gặp khó khăn do dịch bệnh. Cán bộ, hội viên CCB cũng nhiệt tình đóng góp tiền mặt, tặng lương thực, thực phẩm... Điển hình là CCB Nguyễn Văn Năm ở ấp Bình Tân, xã Bình Thạnh đã tặng 16,5 tấn gạo cho Hội CCB các xã: Bình Thạnh, Mỹ Long, Mỹ Hiệp, Bình Hàng Tây để hỗ trợ Nhân dân và hội viên CCB gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Khoa - Chủ tịch Hội CCB huyện Cao Lãnh, trong 2 tháng qua, Hội CCB các cấp trong huyện vận động rau, củ, quả các loại và nhiều nhu yếu phẩm để gửi tặng, góp phần san sẻ khó khăn với hội viên CCB và người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân sắp xếp việc gia đình, tranh thủ tham gia đi giao hàng miễn phí, đi chợ giúp dân... Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Hội CCB huyện Cao Lãnh đang vận động mạnh thường quân ủng hộ để mua điện thoại thông minh tặng một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (là con của CCB, cựu quân nhân) để học trực tuyến trong năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường nên Hội CCB tỉnh đã chỉ đạo Hội CCB các cấp tiếp tục xung kích trên mặt trận chống dịch. Cùng với lực lượng tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, hội viên CCB vận động về vật chất, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... tặng người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong khu vực phong tỏa với tinh thần đoàn kết, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong quý III năm 2021, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã tặng hơn 43.700 phần quà như: khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, gạo, mì gói, rau, củ, quả... với trị giá trên 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hàng chục ngàn lượt cán bộ, hội viên CCB tự nguyện tham gia phục vụ ở những khu cách ly, khu phong tỏa; Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; Chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh”...

N.AN

Gửi bình luận của bạn