Cần nhanh chóng khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 17/09/2021 20:39:13

ĐTO - Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 17/9. Cùng chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong (giữa) yêu cầu các địa phương và các tiểu ban nhanh chóng khắc phục những hạn chế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, hôm nay, số ca F0 đang điều trị được kéo giảm dưới 990 ca là tín hiệu tích cực trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Đồng thời yêu cầu, lãnh đạo các địa phương, tiểu ban và các sở, ngành tăng cường nắm tình hình của người dân và dư luận liên quan đến việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 nâng cao; thông tin, tuyên truyền để người dân nắm rõ những quy định trong việc di chuyển ở các địa phương thực hiện Chỉ thị 15 nâng cao. Đồng chí Lê Quốc Phong đánh giá, công tác phòng, chống dịch của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, cũng còn những hạn chế nhất định và đã được chỉ ra trong các Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Vì vậy, các huyện, thành phố và các tiểu ban phải nhanh chóng khắc phục những hạn chế đã được nhìn nhận để sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Cụ thể như việc quản lý chặt chẽ địa bàn; đảm bảo giãn cách trong khu cách ly, phong tỏa; nắm chắc, phân định kỹ đối tượng F1, F0... Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, lãnh đạo các địa phương, đơn vị cần nắm chắc quy trình, nguyên tắc phòng, chống dịch; tăng cường đi kiểm tra, giám sát ở cơ sở. Mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 6 (từ ngày 16 - 30/9/2021) là kiểm soát được dịch bệnh nên phải thể hiện sự quyết liệt, chấn chỉnh ngay tất cả những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, trong ngày 17/9, toàn tỉnh đã xét nghiệm RT-PCR 4.736 mẫu cho 25.904 người và test nhanh 6.992 mẫu cho 7.337 người. Kết quả ghi nhận 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tăng 2 ca so với ngày hôm qua). Đến nay, Đồng Tháp có 8.086 ca mắc Covid-19; 6.903 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện; đang điều trị còn 986 ca. Hiện, có 5 địa phương cấp xã dự báo nguy cơ rất cao về Covid-19; 101 địa phương cấp xã dự báo bình thường mới. Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 9 đạt 99,49% (5.820 liều), đợt 10 được 95,35% (9.535 liều). Tính đến nay, toàn tỉnh đã chi hỗ trợ cho trên 63.700 lao động tự do với hơn 95,5 tỷ đồng. Hôm nay, các chốt kiểm dịch đường bộ kiểm soát trên 24.900 lượt người, phương tiện và quét mã QR code 5.450 phương tiện; các tổ đường thủy kiểm soát 334 phương tiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa nhận định, nhìn chung, hôm nay, các huyện, thành phố, các tiểu ban tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và có những kết quả phấn khởi như số lượng F0 và F0 đang điều trị được kéo giảm; nhiều người hoàn thành cách ly. Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao việc kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản; công tác an sinh xã hội; phân phối, triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19... của các địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong giai đoạn 6, các huyện, thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2, giữ vững những “vùng xanh”; chú trọng công tác an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ đời sống cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Đồng thời, tích cực triển khai thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền cần phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn về quy trình cấp giấy đi đường cho các đối tượng theo quy định.

N.An

Gửi bình luận của bạnTin cùng chuyên mục
Các tin khác