Chia sẻ nỗi đau với gia đình có người mất vì Covid-19

Cập nhật ngày: 22/11/2021 05:52:05

Chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân không may qua đời vì Covid-19, ông Lê Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Hùng Tráng - Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự đã đến thăm; động viên các gia đình.


Lãnh đạo đến thăm, chia sẻ nỗi đau mất người thân cùng các gia đình

Đoàn đã đến chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Hồng Việt (SN 1951) và bà Nguyễn Thị Chuyền (SN 1969) ngụ thị trấn Thường Thới Tiền. Đồng thời thăm hỏi sức khỏe, đời sống, động viên các gia đình mạnh mẽ vượt qua và tiếp tục chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Dịp này, Đoàn đã trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà.

Được biết, đến nay, huyện Hồng Ngự đã ghi nhận trên 1.200 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã có 39 bệnh nhân không may qua đời do dịch bệnh.

Vừa qua, ông Trần Trí Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến thăm, động viên gia đình có người tử vong do dịch Covid-19 tại xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh.

Đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà và 5 triệu đồng tiền mặt cho gia đình bà Lê Thị Hương ở ấp 1, xã Phong Mỹ. Mong muốn gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Gia đình bà Lê Thị Hương thuộc diện hộ cận nghèo, làm nghề bán vé số. Chồng bà Hương trong thời gian điều trị bệnh (chạy thận nhân tạo) thì bị nhiễm Covid-19 và tử vong. Hai người con của ông bà là em Nguyễn Thạch Thảo (SN 2002) đang chờ ngày xuất cảnh đi lao động ở Nhật Bản và em Nguyễn Hoàng Anh (SN 2014), Hoàng Anh cũng đã được nhận hỗ trợ nuôi dưỡng đến 18 tuổi thông qua mô hình “Người em của Đoàn”.

Minh Thi - Thành Sơn

Gửi bình luận của bạn