Hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng cho học sinh, đội viên vượt khó học giỏi

Cập nhật ngày: 14/05/2022 12:01:48

ĐTO - Sáng ngày 14/5, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình gặp gỡ “Người em của Đoàn” và tổng kết công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài học sinh, đội viên (HS, ĐV) có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”, giai đoạn 2015 - 2022. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Khuyến học; Hội đồng Đội các huyện, thành phố cùng 81 đội viên tiêu biểu trong toàn tỉnh.


Đại biểu tham dự tọa đàm và lắng nghe chia sẻ của đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề “Thiếu nhi Đồng Tháp học tốt, chăm ngoan, vui khỏe, an toàn” cùng mục đích tạo động lực cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên học giỏi, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài HS, ĐV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”, giai đoạn 2015 - 2022. Cụ thể, từ năm 2015 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng hành và hỗ trợ cho 924 em với tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng.

Đồng thời, từ năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai thực hiện mô hình “Người em của Đoàn” nhận đỡ đầu lâu dài trẻ em có người thân mất do dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh. Đến nay, các cấp bộ Đoàn đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ lâu dài cho 118/207 trẻ có người thân (cha, mẹ hoặc người đỡ đầu) mất do dịch Covid - 19, với mức hỗ trợ tối thiểu 3 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, thường xuyên động viên, thăm hỏi; phân công đoàn viên, thanh niên hỗ trợ, đồng hành cùng mỗi em trong học tập, cuộc sống. Thông qua mô hình, có 55 cá nhân, tập thể mạnh thường quân đồng hành, hỗ trợ với kinh phí hơn 2 tỷ đồng.


Hội đồng Hội tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong triển khai thực hiện công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập” giai đoạn 2015 - 2022

Trong khuôn khổ chương trình, đại biểu cùng tham dự tọa đàm và có dịp lắng nghe những chia sẻ chân tình của đội viên có hoàn cảnh khó khăn và các tổ chức, cá nhân luôn đồng hành, hỗ trợ các em vươn lên trong cuộc sống. 

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải cuộc thi Vẽ tranh “Ước mơ của em”; tặng Giấy khen cho 4 tập thể đạt thành tích xuất sắc và 8 tập thể đạt thành tích tốt trong triển khai thực hiện công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài HS, ĐV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập” giai đoạn 2015 - 2022. Đồng thời tặng quà cho 81 đội viên vượt khó vươn lên học giỏi.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho các em đội viên vượt khó vươn lên học giỏi

Chương trình góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời nhằm đánh giá lại kết quả triển khai thực hiện các mô hình đồng hành, hỗ trợ thiếu nhi; qua đó tạo điều kiện cho các em đội viên, thiếu nhi được giao lưu, gặp gỡ, góp phần tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống.

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn