“Chợ phiên năm 2022” tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 15/01/2022 19:09:28

ĐTO - Chiều ngày 14/1/2022, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp, Ban Chấp hành Công đoàn trường tổ chức hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần với tên gọi "Chợ phiên năm 2022”. Ban Giám hiệu, quý thầy cô, học sinh (HS), sinh viên (SV), cựu SV của trường đã đến tham quan mua sắm, tạo không khí vui tươi nhộn nhịp trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022.


Cổng vào Chợ phiên
  

Chợ phiên có sự tham gia của 8 đơn vị với 14 gian hàng. Các gian hàng trưng bày và giới thiệu những sản phẩm đã qua chế biến và chưa qua chế biến của thầy, cô và HS,SV chuyên ngành công nghệ thực phẩm như: ống hút gạo tự hủy, mứt chuối ngào đường, kẹo các loại, đậu phộng rang mật ong, Pate gân, da cá tra sấy, lạp xưởng, khô, mắm các loại như cá lóc, cá sặc, mắm tôm chua. Sản phẩm là thức ăn và thuốc điều trị bệnh thú cưng (mèo, chó) và hoa, kiểng của quý thầy, cô và các em HS, SV chuyên ngành trồng trọt và chăn nuôi cũng được trưng bày và giới thiệu tại Chợ phiên làm cho sản phẩm thêm phần phong phú.

Các sản phẩm trưng bày đều trông rất hấp dẫn và đẹp mắt, nhiều hàng hóa có mã vạch tăng thêm sự an tâm cho người tiêu dùng. Đặc biệt, các sản phẩm đều do SV, cựu SV và quý thầy, cô có trình độ chuyên ngành cao, đang nghiên cứu giảng dạy trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi; sản xuất phần lớn từ các quy trình hiện đại, nông nghiệp hữu cơ, trưng bày và giới thiệu về rau sạch (cải xanh, cải trời, mồng tơi), củ (cải đỏ, kiệu, sả), quả (bầu, bí đỏ Cô Tiên, khổ qua, vú sữa vàng, dừa tươi, thanh long, nhãn, chuối).


Các Tổ Công đoàn giao lưu mua sắm

Phiên chợ được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả và tạo sự lan tỏa trong nhà trường và xã hội. Các thành viên tham gia đều thực hiện nghiêm túc 5K về phòng, chống Covid-19.

Được biết Phiên chợ sẽ tiếp tục được tổ chức vào các ngày 21 và 28/1/2022, nhằm giúp viên chức, người lao động, HS, SV có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trong nhà trường; đồng thời hợp tác, tiêu thụ sản phẩm.

TS. Hồ Thị Hồng Cúc

(Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp)

Gửi bình luận của bạn