Tổ liên kết nuôi bò thịt của Hội Cựu chiến binh xã Tân Phước phát huy hiệu quả

Cập nhật ngày: 14/05/2022 10:33:31

ĐTO - Sau khi rời quân ngũ trở về địa phương, anh Đặng Thành Phương ngụ xã Tân Phước, huyện Lai Vung tham gia vào Tổ liên kết chăn nuôi bò của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã. Anh được hỗ trợ vay vốn mua 1 cặp bò và được hướng dẫn kỹ thuật nên việc chăn nuôi của anh đạt hiệu quả. Qua nhiều năm nuôi bò và tích lũy, đến nay, kinh tế gia đình anh đã ổn định. Cựu Chiến binh Đặng Thành Phương cho biết: Đầu tiên, tôi được hỗ trợ vay vốn nuôi 2 con bò, sau nhờ tích lũy đồng lời nên nuôi được 4 con. Được tham gia các lớp hướng dẫn cách nuôi bò thịt, vỗ béo cho đàn bò nên việc chăn nuôi hiệu quả, gia đình có thu nhập, lo cho con ăn học”.


Anh Đặng Thành Phương chăm sóc đàn bò

Căn nhà mới vừa được xây dựng hoàn thành cách đây không lâu của CCB Nguyễn Huỳnh Quý ngụ xã Tân Phước, huyện Lai Vung, một phần kinh phí là từ đồng lời của việc chăn nuôi bò được gia đình tích cóp nhiều năm. CCB Nguyễn Huỳnh Quý chia sẻ: Lúc đầu, tôi được vay 5 triệu đồng, sau này vay thêm 30 triệu đồng, từ năm 2020 đến nay vay được 50 - 60 triệu đồng. Nhiều năm qua, nhờ được Hội CCB tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ giúp hội viên chăn nuôi bò hiệu quả nên gia đình có điều kiện lo cho con cái học hành, có việc làm ổn định, cất được nhà.

Tổ liên kết nuôi bò thịt của Hội CCB xã Tân Phước hiện có 12 thành viên (chăn nuôi 37 con bò), mỗi tổ viên được hỗ trợ vốn vay từ 30 - 50 triệu đồng cho mỗi đợt nuôi. Hiệu quả đạt được ở Tổ liên kết chăn nuôi bò của Hội CCB xã Tân Phước không chỉ đơn thuần là giúp hội viên thoát nghèo, mà đây còn là nơi tập hợp, đoàn kết và cùng nhau chia sẻ cách làm hay, hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình và trong cuộc sống hằng ngày của những người từng khoác trên mình chiếc áo xanh Bộ đội Cụ Hồ.

Kha Mẫn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn