Công an TP. Cao Lãnh trả lời khiếu nại của bà Trần Thị Đông

Cập nhật ngày: 10/08/2012 05:54:58

Bà Trần Thị Đông (ngụ huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) có đơn khiếu nại việc Công an phường 11, TP. Cao Lãnh không xác nhận địa chỉ đăng ký thường trú của Lê Thành Lợi (có hộ khẩu khóm 4, phường 11) để giải quyết thủ tục ly hôn.

Vụ việc được Công an TP.Cao Lãnh trả lời như sau:

Vào khoảng tháng 6/2012, bà Trần Thị Đông đến Công an phường 11 yêu cầu xác nhận nội dung anh Lê Thành Lợi SN 1978 (chồng của bà Đông) đã mất tích 2 năm. Với yêu cầu này, Công an phường 11 không thể xác nhận vì căn cứ quy định pháp luật thì không thể xác nhận mất tích nếu trong thời gian 2 năm người có hộ khẩu thường trú vẫn có mặt và còn hộ khẩu thường trú ở địa phương. Tháng 11/2011 và Tết Nguyên đán năm 2011, Lê Thành Lợi có về địa phương thăm gia đình.

Sau đó, bà Đông không trực tiếp đến mà nhờ 1 người đại diện đến Công an phường 11 cũng với yêu cầu xác nhận như trên. Công an phường 11 đã giải thích việc xác nhận mất tích không thuộc thẩm quyền của Công an phường. Lần thứ ba, bà Đông gửi đơn qua đường bưu điện yêu cầu xác nhận 2 nội dung. Thứ nhất, anh Lợi hiện nay (đến ngày 3/7/2012) có mặt tại địa phương không? Nếu không thì hiện nay anh Lợi ở đâu, địa phương có biết không? Thứ hai, từ tháng 8/2009 đến nay anh Lợi có sinh sống tại địa phương không? Hiện địa phương có biết tin tức gì về anh Lợi không? Đến ngày 7/7/2012, người tự xưng là em của bà Đông đến Công an phường 11 yêu cầu xác nhận. Công an phường 11 đã xác nhận theo yêu cầu trong đơn gởi qua bưu điện của bà Đông.

Vì yêu cầu xác nhận của bà Đông ở lần thứ nhất và thứ hai về việc mất tích của anh Lê Thành Lợi là không thuộc thẩm quyền của Công an phường 11, đến khi tiếp nhận yêu cầu của đương sự Đông qua bưu điện thì Công an phường 11 đã liên lạc xác nhận theo yêu cầu của bà Đông phù hợp thẩm quyền, trách nhiệm của Công an phường 11.

Phòng BĐTL

Gửi bình luận của bạn