Đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới

Cập nhật ngày: 10/10/2021 06:21:40

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211010062519mobifone_audio_1633821886922.mp3

Thời gian qua, Công an huyện Hồng Ngự đã tập trung toàn lực để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công an tỉnh cũng được tăng cường để hỗ trợ cho Công an địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh được tăng cường tham gia trực chốt phòng chống dịch bệnh, buôn lậu,...

Đóng quân tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự) đã nhiều tháng nay, các chiến sĩ Công an được tăng cường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép. Đây là nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng Công an Đồng Tháp nhằm chủ động ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh từ bên ngoài, siết chặt quản lý người, phương tiện tại khu vực biên giới.

Đại tá Trần Thanh Phương - Trưởng Công an huyện Hồng Ngự cho biết: Tất cả các cán bộ, chiến sỹ từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy tiền phương đến lãnh đạo các ban, phòng nghiệp vụ của Công an, Quân sự, Biên phòng với một tinh thần đoàn kết tốt, nắm tình hình, phối hợp kiểm trao đổi thông tin, đặt ra nhiều biện pháp, kế hoạch đảm bảo công tác phòng ngừa ngăn chặn, công tác đấu tranh khi có xâm nhập.

Mỗi ngày, các anh đều thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên sông, bất kể ngày hay đêm để phòng ngừa các đối tượng xuất, nhập cảnh qua biên giới trái phép. Việc kiểm soát chặt các đường biên, nhất là trên các tuyến sông, kênh rạch, đường mòn, lối mở nhằm phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh và các loại tội phạm.

Lực lượng Công an đã phối hợp với Đồn biên phòng Cầu Muống, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp duy trì 7 tổ chốt chặn, kiểm soát 24/24 giờ dọc theo tuyến biên giới trên địa bàn xã Thường Lạc và Thường Thới Hậu A nhằm kiểm soát hoạt động xuất, nhập cảnh và qua lại biên giới trái phép. Qua đó đã triệt phá đường dây tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; bắt 9 vụ, 31 đối tượng; trong đó khởi tố 5 vụ, 8 bị can; xử lý hành chính hơn 30 đối tượng trong và ngoài nước liên quan đến đường dây này. Đại úy Nguyễn Danh Phong - Phó Đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn biên phòng Cầu Muống, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp khẳng định: Lực lượng của Đồn biên phòng cũng đã phối hợp với lực lượng Công an trong công tác vận động quần chúng Nhân dân chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, hai lực lượng phối hợp thực hiện tốt Nghị định 3 - tuần tra kiểm soát trên địa bàn biên giới nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đại úy Nguyễn Chí Thông - Phòng An ninh điều tra, Công an Đồng Tháp chia sẻ: Khi được phân công nhiệm vụ tăng cường cho tuyến đầu chống dịch ở biên giới, chúng tôi nhận thấy rằng đây là vinh dự rất lớn vì đã được sự tin tưởng của Ban Giám đốc Công an tỉnh, của Ban Lãnh đạo, Chỉ huy và các đồng chí trong đơn vị; đồng thời nhiệm vụ lần này cũng là cơ hội để chúng tôi góp sức mình cùng lực lượng tuyến đầu nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Chính từ những tình cảm của Nhân dân; sự động viên, chia sẻ của người thân, bạn bè là động lực để chúng tôi, những lực lượng tuyến đầu chống dịch, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Từ tháng 5 đến nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Hồng Ngự và Công an tỉnh được tăng cường để bảo vệ an ninh, trật tự và phòng chống dịch bệnh ở khu vực biên giới huyện Hồng Ngự. Người chiến sĩ Công an với tâm thế chủ động, sẵn sàng, luôn vượt qua mọi khó khăn, cùng kề vai sát cánh trên mọi nẻo đường, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

THANH THẢO

Gửi bình luận của bạn