Thêm 2 người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly

Cập nhật ngày: 28/10/2020 08:42:15

ĐTO - Chiều ngày 27/10, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, có thêm 2 trường hợp người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tọa lạc TP.Sa Đéc). 2 trường hợp này đến làm việc cho Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj (TP.Sa Đéc) và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào ngày 6/10.


Lực lượng chức năng đang truy tìm 3 người Trung Quốc trốn khỏi nơi cách ly tập trung (
Ảnh: Phú Quý)

Như vậy, trong tổng số 49 người Ấn Độ đang được cách ly thì đã có 16 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 và đã có 6 người đã được xuất viện. 2 trường hợp dương tính nói trên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để điều trị, đồng thời tiến hành lập danh sách những người có tiếp xúc gần để triển khai việc thực hiện cách ly theo quy định.

Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế tỉnh đã có văn bản gửi trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đề nghị phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát và tiếp tục cách ly 3 người Trung Quốc theo quy định, nếu phát hiện 3 công dân này có đến lưu trú tại địa phương. Trước đó, vào tối ngày 6/10, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà – xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng tuần tra kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện, bắt giữ 3 người Trung Quốc qua khu vực biên giới trái phép.

Sau đó, cả 3 được đưa đi thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm hành chính cũ (thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự) và xét nghiệm lần đầu đều âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến tối ngày 16/10, cả 3 đã bỏ trốn khỏi nơi cách ly tập trung, nên lực lượng chức năng tiến hành truy tìm để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn