Câu lạc bộ cán bộ Hội phụ nữ hưu trí:

30 năm cống hiến thầm lặng

Cập nhật ngày: 20/10/2020 05:25:47

Theo lời kể của bà Lê Thị Huệ - nguyên Ủy viên Đoàn thư ký Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, nguyên Hội trưởng Hội Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp cũng là người “khai sinh” Câu lạc bộ (CLB) cán bộ Hội phụ nữ: “Thời kháng chiến gian khổ nhưng ở đó có kỷ niệm không quên với đồng chí, đồng đội đã từng gắn bó máu thịt. Rồi đến lúc về lại với cuộc sống thường nhật, chị em lại tha thiết mong muốn có một nơi để giữ mối liên hệ thường xuyên, tạo điều kiện thăm hỏi sức khỏe, trao đổi, động viên tinh thần, giúp nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội; đặc biệt đồng hành cùng phong trào phụ nữ địa phương, tiếp lửa truyền thống thế hệ cán bộ Hội”.


Bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tặng hoa cho thành viên Câu lạc bộ nhân ngày họp mặt

Thấu hiểu những tâm tư, tình cảm, nhiệt huyết của chị em nên bà Lê Thị Huệ đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thời điểm đó là ông Ngô Phú Thọ chấp thuận và ký quyết định thành lập CLB cán bộ Hội phụ nữ hưu trí tỉnh Đồng Tháp vào ngày 2/5/1990 với niềm hân hoan, phấn khởi của 40 hội viên gồm: phụ nữ tham gia thời kỳ chống Mỹ, phụ nữ tham gia thời kỳ xây dựng bảo vệ Tổ quốc; Mẹ Việt Nam anh hùng. Gắn bó và cống hiến với vai trò làm Chủ nhiệm, sau 30 năm vì lý do sức khỏe, bà Lê Thị Huệ tuy không trực tiếp lãnh đạo CLB nhưng là cố vấn với vai trò Chủ nhiệm danh dự tiếp tục giúp Ban Chủ nhiệm duy trì tốt hoạt động đến nay.

Qua 30 năm hoạt động, đến nay CLB có 142 hội viên là lực lượng tham gia sôi nổi các phong trào ở địa phương, gương sáng về tinh thần nhân ái, chia sẻ; tiên phong đi đầu trong các hoạt động, vận động gia đình thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia ủng hộ đóng góp từ thiện vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh đó, CLB tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi thành viên ốm đau, chăm sóc sức khỏe, mừng thọ cho các thành viên với số tiền trên 300 triệu đồng.

Một trong những hoạt động được CLB đặc biệt quan tâm là công tác xã hội từ thiện. Nhiều thành viên tiết kiệm từ lương hưu, đồng thời vận động mạnh thường quân đóng góp tiền và hiện vật trị giá trên 5,2 tỷ đồng để hỗ trợ cất 22 căn nhà tình thương, xây dựng 1 trường học, xây dựng 6 cây cầu; giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo, hộ nghèo, cận nghèo khó khăn; đóng góp và cấp trên 800 suất học bổng Nguyễn Thị Định (mỗi suất trị giá từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng); đỡ đầu cho 8 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đánh giá về chặng đường 30 năm thành lập, bà Lê Thị Huệ cho biết: “CLB cán bộ Hội phụ nữ hưu trí là ngôi nhà chung gắn kết của các chị em phụ nữ 3 thế hệ gồm: các chị em phụ nữ tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cán bộ Hội đương nhiệm. Hoạt động CLB là nét riêng đặc thù của các thế hệ phụ nữ tỉnh Đồng Tháp. Có thể nói, kết quả đạt được của CLB là thành công bước đầu trong việc nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa nhiệt huyết giúp thế hệ cán bộ Hội hôm nay ngày càng vững vàng, phát huy vai trò trách nhiệm cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho rằng: “Tôi tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Hội. Có thể khẳng định, CLB có vai trò quan trọng giúp Hội LHPN tỉnh giữ vững phong trào thi đua với thành tích trong nhiều năm liên tục nhận Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam”.

Với những đóng góp ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng, CLB cán bộ Hội phụ nữ hưu trí đã 2 lần và có 26 cá nhân là thành viên CLB nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Nhưng, có lẽ phần thưởng cao quý nhất chính là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của CLB như “Những đóa sen thầm lặng” luôn tỏa hương cho đời; là điểm tựa, động lực mạnh mẽ giúp thế hệ cán bộ Hội ngày nay tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, không ngừng phấn đấu xây dựng, góp phần đưa phong trào phụ nữ địa phương phát triển bền vững.

TIÊU THÚY LIỄU

Gửi bình luận của bạn