Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tháp Mười

Cập nhật ngày: 15/10/2021 20:03:55

ĐTO - Chiều ngày 15/10, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng đoàn công tác đến thăm chốt kiểm soát dịch Covid-19, các khu cách ly và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tháp Mười.


Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong kiểm tra hoạt động khu cách ly tập trung tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Đốc Binh Kiều

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đến thăm Chốt kiểm soát dịch Covid-19 và điểm tiếp đón người dân từ ngoài tỉnh về trên tuyến Quốc lộ N2 (đoạn thuộc xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười). Đồng chí Lê Quốc Phong thăm hỏi, tìm hiểu tình hình hoạt động, chế độ sinh hoạt cũng như những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt. Tính đến ngày 15/10, điểm đón người dân trên tuyến N2 tiếp nhận trên 11.500 người từ các tỉnh, thành phố khác đi qua về địa phương; trong đó, huyện Tháp Mười có trên 2.700 người. Các trường hợp về huyện đều được test Covid-19, qua test nhanh ghi nhận 40 trường hợp dương tính, phát sinh 130 trường hợp F1.


Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra hoạt động của khu cách ly tập trung tại Trường THCS Đốc Binh Kiều

Qua thực tế kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực tích cực của địa phương trong công tác phòng, chống dịch; nhất là trong công tác đón người dân từ ngoài tỉnh, huyện đã tập trung tổ chức việc tiếp đón, hướng dẫn, hỗ trợ thức ăn, nước uống miễn phí cho người dân đi qua các chốt kiểm soát dịch vào huyện. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà biểu dương và động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chung tay cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong chuyến công tác, Bí thư Tỉnh ủy cũng đến thăm, kiểm tra tình hình hoạt động của các khu cách ly tập trung tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Đốc Binh Kiều, Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THCS Đốc Binh Kiều. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các khu cách ly cần quan tâm việc đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ và người cách ly, tránh để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Được biết, huyện Tháp Mười hiện có 3 cơ sở cách ly tập trung tại trung tâm huyện, 33 cơ sở cách ly ở các xã, thị trấn.

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn