Chi bộ ấp An Lợi
Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 13/06/2012 07:49:51

Chi bộ ấp An Lợi, xã An Bình A, thị xã Hồng Ngự đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và người dân thực hiện các chương trình hành động của Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã đạt nhiều kết quả quan trọng về công tác xây dựng Đảng, cán bộ và đảng viên gương mẫu trong các phong trào thi đua góp phần phát triển kinh tế - xã hội được người dân trên địa bàn ấp tín nhiệm.


Một khu vực được người dân ấp An Lợi hiến đất để khép kín đê bao
sản xuất lúa vụ 3 kết hợp với giao thông nông thôn

Đặc biệt, sau khi tiếp thu Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi ủy cũng như Chi bộ ấp An Lợi xác định đây là những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, đơn vị.

Chi bộ ấp An Lợi đã xây dựng kế hoạch và quán triệt cho tất cả các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2012 là “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”, qua đó đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đảng viên, đoàn viên, hội viên thông qua việc đề ra nhiệm vụ phấn đấu cụ thể của từng đồng chí, cá nhân.

Chính từ những chuyển biến tích cực nêu trên nên việc triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng ủy xã An Bình A nói chung, Chi bộ ấp An Lợi nói riêng có nhiều thuận lợi, đó là sự quyết tâm thực hiện của cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn. Điển hình như thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã An Bình A lần thứ XI là xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Trước mắt, trong năm 2012 xây dựng công trình đa mục tiêu ở khu 1 thuộc ấp An Lợi với mục tiêu khép kín đê bao sản xuất lúa vụ 3 kết hợp với xây dựng giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Đây là chủ trương lớn của địa phương, có tác động thúc đẩy sản xuất nông nghiệp đi vào chiều sâu, khơi dậy tiềm năng kinh tế của địa phương, đặc biệt là nâng cao thu nhập cho người dân thông qua các mô hình: “Cánh đồng hiện đại”, “Cánh đồng sản xuất lúa giống chất lượng cao” phải có sự đồng thuận và đóng góp rất lớn của người dân trong ấp. Việc triển khai thực hiện chủ trương trên trong thời gian đầu cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của Chi ủy, Chi bộ ấp đã đẩy mạnh quán triệt về ý nghĩa và tầm quan trọng của công trình đa mục tiêu cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Qua quán triệt 100% cán bộ, đảng viên tích cực thực hiện và vận động người thân.

Từ việc tuyên truyền, vận động của các đảng viên, Ban nhân dân ấp đã có 442 hộ dân đóng góp tài lực, vật lực cùng với Nhà nước thực hiện công trình khép kín khu đê bao có tổng diện tích sản xuất gần 410ha thông qua các hình thức đóng tiền theo diện tích đất sản xuất, tự nguyện hiến đất... với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Riêng số hộ có diện tích đất sản xuất bị mất do làm đê bao thì được hỗ trợ 120 triệu đồng/m2 nên người dân thống nhất rất cao. Công trình khép kín đê bao thuộc ấp An Lợi được triển khai thi công nhằm chuẩn bị cho việc sản xuất lúa vụ 3 khi có chủ trương của ngành chuyên môn cấp trên.

Đồng chí Lê Hồng Tiến-Bí thư Chi bộ ấp An Lợi cho biết, qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã giúp cho Chi ủy và Chi bộ ấp vận dụng sáng tạo và có hiệu quả trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị tại địa phương. Kết quả trong 2 năm (2010, 2011), Chi bộ ấp An Lợi được công nhận là “Đơn vị trong sạch, vững mạnh tiêu biểu...”.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn