Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm thăm và làm việc tại Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 14/06/2012 14:59:42

Sáng 14/6, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.


Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Chủ tịch Huỳnh Đảm về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2012.

Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, mặc dù tình hình kinh tế của tỉnh trong 6 tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung đời sống người dân và cán bộ công chức trên địa bàn tỉnh tương đối được đảm bảo. Tình hình an ninh biên giới, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững. Thời gian qua, hoạt động của MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn quan tâm và đặt niềm tin rất lớn về các mô hình, các đề án mà MTTQ đã thực hiện.

Ông Phan Văn Lâm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các cuộc vận động Ngày vì người nghèo và an sinh xã hội, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Hoan nghênh sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy trong công tác tổ chức cán bộ MTTQ các cấp.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cho rằng Đồng Tháp là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đặc biệt còn là nơi yên nghĩ của thân sinh Bác Hồ, do đó yêu cầu MTTQ tỉnh cần phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, qua đó khơi dậy, phát huy sức mạnh của nhân dân. Đề nghị MTTQ tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng và tuyên truyền giúp cho người dân hiểu rõ 3 cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ngày vì người nghèo và an sinh xã hội, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt.

H.NG

Gửi bình luận của bạn