Công an thị xã Hồng Ngự trả lời đơn khiếu nại của công dân

Cập nhật ngày: 13/08/2012 04:34:16

Ngày 27/6/2012, Công an thị xã Hồng Ngự đã có công văn trả lời kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân như sau:

Đơn của chị Trần Thị Lai (sinh năm 1970) ngụ khóm 4, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự kiến nghị giải quyết việc chị Trần Thị Châu (em ruột chị Lai) lấy trộm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Vụ việc được Công an địa phương giải quyết nhưng chưa thỏa đáng.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an thị xã Hồng Ngự chỉ đạo cán bộ Thanh tra phối hợp vói Công an phường An Thạnh tiến hành xác minh làm rõ nội dung vụ việc. Kết quả như sau: Trước đây, chị Trần Thị Châu tự thỏa thuận thế chấp GCNQSDĐ tọa lạc số 16, khu chung cư An Quang, Lô B phường 9, quận 10 thành phố Hồ Chí Minh (do chị Châu đứng tên) cho chị Trần Thị Lai để mượn số tiền 250 triệu đồng (có làm biên nhận mượn tiền). Vào ngày 12/4/2011, chị Lai đi đám cưới, nên giao nhà cho anh Trần Văn Đúng (em ruột chị Lai và chị Châu quản lý). Lúc này, chị Châu đến cho anh Đúng tiền và kêu anh Đúng đi nhậu. Lợi dụng anh Đúng không có ở nhà, chị Châu đã mở tủ lấy GCNQSDĐ lại. Đến tháng 7/2011, chị Lai viết tường trình gửi đến Công an phường An Thạnh trình báo sự việc trên.

Sau khi tiếp nhận tường trình, Công an phường An Thạnh tiến hành xác minh làm rõ, xác định chị Châu có hành vi lợi dụng chị Lai, anh Đúng không có mặt ở nhà đã lấy GCNQSDĐ hiện do chị Lai quản lý. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật, GCNQSDĐ không phải là tài sản, đồng thời chị Châu là người đứng tên trong GCNQSDĐ nói trên, nên việc tranh chấp giữa chị Lai và chị Châu là tranh chấp dân sự. Do đó, Công an phường An Thạnh có mời chị Lai đến giải thích và hướng dẫn cho chị làm đơn khởi kiện dân sự, nhưng chị Lai có thái độ và lời nói không thống nhất theo nội dung hướng dẫn của Công an, đồng thời còn phát biểu sẽ thưa Công an phường và đồng chí Công an Trần Thanh Phong rồi tự ý bỏ về. Đến tháng 9/2011, Công an phường 9, quận 10 TP.HCM đến nghị Công an phường An Thạnh hỗ trợ cung cấp hồ sơ ban đầu để Công an phường 9 thụ lý giải quyết. Xét thấy tính chất vụ việc là tranh chấp dân sự nên Công an phường An Thạnh đã cung cấp hồ sơ ban đầu cho Công an phường 9 để tiếp tục giải quyết.

Công an thị xã Hồng Ngự còn trả lời đơn của ông Hồ Tấn Lực (Sinh năm 1952) ngụ khóm 3, phường An Thạnh. Nội dung đơn ông yêu cầu giải quyết việc vợ con của một cán bộ Công an thị xã Hồng Ngự thường gây sự với gia đình ông. Vụ việc đang được Công an thị xã Hồng Ngự cử cán bộ thanh tra, xác minh làm rõ, khi có kết quả sẽ thông báo sau.

Phòng BĐ-TL

Gửi bình luận của bạn