UBND tỉnh tiếp công dân khiếu nại định kỳ tháng 8/2012

Cập nhật ngày: 16/08/2012 16:35:47

UBND tỉnh vừa tổ chức buổi đối thoại với công dân khiếu nại. Dự đối thoại có đại diện các ban, ngành trong tỉnh và UBND thành phố Cao Lãnh, thị xã SaĐéc và Hồng Ngự. Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Dương chủ trì cuộc đối thoại.

Tại thành phố Cao Lãnh, hộ ông Trần Thiện Hữu ngụ số 72, Quốc lộ 30, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh khiếu nại về đền bù, giải tỏa, tái định cư việc mở rộng dự án xây dựng cơ sở làm việc khối Cảnh sát Nhân dân (khi thu hồi có đền bù nhưng ông cho là chưa phù hợp). Qua ý kiến phúc tra của Sở Tài nguyên Môi trường, ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh là tiếp thu đề nghị của ông và sẽ báo cáo lại Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Vụ ông Võ Đức Hằng ngụ số 383/8B đường Trần Thị Nhượng khóm 3, phường 1, thị xã SaĐéc khiếu nại quyết định của tỉnh chuẩn y quyết định của UBND thị xã SaĐéc về việc yêu cầu bố trí lô nền và giá thu tiền sử dụng đất lô nền tại đường Trần Thị Nhượng. Sau khi nghe ông Hằng và các ngành chức năng trình bày, UBND tỉnh đồng ý theo kiến nghị của ông là nền gốc không thu thêm hệ số 1,3 vì lý do là đường Hùng Vương mới đang trong dự kiến thực hiện.

Vụ ông Võ Đức Tín ủy quyền cho bà Huỳnh Thị Thu Thanh, ngụ khóm An Thạnh, phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự thì chuẩn y quyết định của thị xã Hồng Ngự và bác đơn đòi số diện tích hiện đang là đường đi mà trước đây bà cho là chỉ cho gia đình bà Tống Thị Thu Thủy đi nhờ.

Vụ khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hào ngụ đường Nguyễn Văn Bảnh, khóm 3, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự khiếu nại quyết định của tỉnh chuẩn y quyết định của thị xã Hồng Ngự về việc giải quyết buộc ông Nguyễn Văn Hào di dời nhà giao trả phần đất tranh chấp với diện tích 36,4m2 cho ông Võ Văn Điệp được tiếp tục quản lý sử dụng. Tuy nhiên, phần đất này theo quy định thì là không phải của ông nên yêu cầu ông chấp hành theo quyết định của tỉnh, còn nếu ông chưa có nhà ở thì làm đơn để xã báo cáo thị xã cấp nền nhà tái định cư cho gia đình ông.

DT

Gửi bình luận của bạn