Tiếp tục đầu tư đường giao thông khu vực phường 2, thành phố Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 13/08/2012 04:35:01

Nhân dân khu vực phường 2, thành phố Cao Lãnh phản ánh công tác quy hoạch xây dựng các tuyến đường và cống thoát nước, thành phố cần phải có kế hoạch cụ thể về thời gian, tiến độ thi công và hoàn thành công trình, phòng tránh việc kéo dài thời gian làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Cụ thể như khu vực phường 2 đường Nguyễn Văn Trỗi tuy đã lên kế hoạch rất lâu nhưng đến nay tuyến đường này vẫn chưa được làm vỉa hè; đường Võ Văn Tần đã có dự án thực hiện từ năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào thực hiện; tuyến kênh Thầy Cừ đã san lấp nhưng vẫn chưa đưa vào thực hiện, vì vậy hiện nay bị ô nhiễm do rác ứ đọng xung quanh. Trước những bức xúc trên, UBND thành phố cho biết: Việc quy hoạch các tuyến đường trên địa bàn thành phố nói chung và đường Nguyễn Văn Trỗi phường 2 nói riêng là nhằm định hướng cho việc đầu tư xây dựng của Nhà nước và các tổ chức cá nhân. Do nguồn kinh phí của thành phố có hạn, nên thành phố chọn những công trình nào cấp thiết thì đầu tư trước, công trình nào ít cấp thiết hơn thì xem xét đầu tư sau.

Đối với tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, theo quy hoạch lòng đường 10,5m, vỉa hè 4m, thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Do vậy nếu các hộ dân trên tuyến đường đồng thuận hiến đất trong phạm vi 4m để làm vỉa hè thì thành phố sẽ xem xét ưu tiên đầu tư tuyến đường này trong thời gian tới.

Đối với công trình đường Võ Văn Tần theo thiết kế 3m - 5m - 3m do UBND phường 2 làm chủ đầu tư, phường đã lập các bước thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng quy định hiện hành, nhưng trong giai đoạn triển khai thi công, hộ ông Nguyễn Văn Nhấn tranh cản, khiếu nại quyết định bồi thường của UBND thành phố (ông đề nghị bồi thường đất) và không tạo điều kiện cho nhà thầu thi công, nên đến nay chưa thể thi công được. Vấn đề này UBND thành phố giao UBND phường 2 tiếp tục vận động hộ ông Nguyễn Văn Nhấn, tạo điều kiện cho đơn vị thi công, trong thời gian các cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết, nhằm sớm hoàn thành công trình trên để đưa vào sử dụng. Phần đất đã san lấp trên Kênh Thầy Cừ (đường Kênh chợ) thuộc Khu Lia 2 Dự án nâng cấp đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu dự án thành phố Cao Lãnh được thực hiện bằng nguồn vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới.

Về thời gian thực hiện, theo kế hoạch đầu tư của dự án Khu Lia 2 (trong đó có đường Lý Thường Kiệt nối dài và đường Kênh chợ) được thực hiện vào giai đoạn 2 của dự án; dự kiến công trình sẽ khởi công vào quí 1/2015. Trước mắt để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, UBND thành phố giao cho UBND phường 2 có kế hoạch tổng vệ sinh khu vực trên, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung tại khu vực này cho tốt.

Phòng BĐTL

Gửi bình luận của bạn