“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”

Cập nhật ngày: 15/10/2012 06:45:40

Đó là lời dạy của Bác Hồ kính yêu cũng là một đúc kết bài học ngàn đời của cha ông ta - bài học “lấy dân làm gốc”!

Thắm nhuần và thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Đồng Tháp đã dấy lên phong trào thi đua “Dân vận khéo” rộng khắp và lôi cuốn nhiều đối tượng tham gia.

Từ các tổ chức Đảng, các cơ quan chính quyền, các hội, đoàn thể đến các trường học, bệnh viện, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các cơ sở xã, phường, thị trấn,... đâu đâu ta cũng có thể thấy những tấm gương điển hình công tác dân vận.

Đó có thể là một bí thư, chủ tịch huyện luôn bám sát cơ sở để kịp thời đưa ra những quyết sách hợp lòng dân. Một giám đốc doanh nghiệp, một trưởng đầu ngành của một tổ chức hay cơ quan luôn quan tâm, động viên toàn thể đơn vị mình phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đó là những cán bộ đoàn thể, hội quần chúng từ tỉnh đến cơ sở ngày đêm không quản khó khăn, lặn lội đến từng nhà, từng người với phương châm “Mưa dầm thắm sâu, mưa lâu thấm đất” để tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

Đó là những bác sỹ, kỹ sư, những nhà khoa học, những thầy cô giáo đang ra sức đem hết tâm huyết và trí tuệ của mình phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội.

Đó là những chiến sĩ công an, anh bộ đội cụ Hồ, người lính biên phòng nơi biên giới đang chắc tay súng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ cho cuộc sống bình yên, nhưng khi cần vẫn cùng với bà con phòng, chống thiên tai, khắc phục lũ lụt, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân...

Đó còn là những người nông dân bình thường đem những thấu đáo về lẽ đời, lẽ người mà mình đã chiêm nghiệm được để tâm tình với mọi người chung quanh... Khắp nơi trong tỉnh, đâu đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp các phong trào đóng góp công sức, của cải, bắc cầu bê tông, rải đá lộ làng, cất nhà tình thương, tình nghĩa, hiến đất xây trường, làm đường, phong trào “Khuyến học, khuyến tài”, những nhóm, những câu lạc bộ tình nguyện cộng đồng,...

Đồng Tháp phát triển được như hôm nay, chúng ta có quyền tự hào với những đóng góp thầm lặng, bền bỉ, đầy năng động, sáng tạo và hiệu quả của những tấm gương điển hình “Dân vận khéo”, đã góp phần làm cho bức tranh tỉnh nhà ngày càng có nhiều hơn những gam màu sáng, đẩy lùi dần những mảng tối, đem đến nhiều niềm vui, lòng tin yêu, quý mến, tin tưởng nơi người dân đối với Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhà.

Kỷ niệm 82 năm Ngày Truyền thống công tác Dân vận năm nay, chúng ta càng thấm thía và quyết tâm thực hiện lời dạy sâu sắc của Bác Hồ: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Lê Phát Bang

Gửi bình luận của bạn