Chi bộ ấp 2, xã Mỹ Thọ
Triển khai thực hiện Nghị quyết sát với thực tế của người dân địa phương

Cập nhật ngày: 19/10/2012 07:07:37

Chi bộ ấp 2, xã Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh) đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2012-2015. Trước hết, Chi ủy vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

Trong vụ đông xuân năm 2012-2013, Chi bộ ấp 2 thành thành lập mới tổ bơm tưới ô bao số 11 với tổng diện tích gần 26ha, đang triển khai thành lập tổ bơm tưới ô bao liên xã có diện tích 75ha, chủ động xuống giống đồng loạt theo chủ trương của ngành chuyên môn và việc tưới tiêu, chống úng khi sản sản xuất lúa. Giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2015, Chi bộ ấp 2 quyết tâm giữ vững diện tích đất nông nghiệp trong ấp là 857,8ha, trong đó nâng diện tích sản xuất lúa chất lượng cao lên 500ha, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Qua vận động người dân tích cực hưởng ứng các phong trào về xây dựng nông thôn mới (NTM) của Chi bộ ấp 2, một gia đình đã tự nguyện cho mượn 700m2 đất trồng cây lâu năm với thời hạn 15 năm (tính từ năm 2012) để xã Mỹ Thọ đầu tư xây dựng nhà văn hóa ấp 2. Được biết, sau khi có hộ dân cho mượn đất, UBND xã Mỹ Thọ đầu tư từ nhiều nguồn ngân sách khác nhau để xây dựng các công trình, hạng mục như: Nhà văn hóa ấp 2, sân cầu lông, sân bóng chuyền... trong khuôn viên nhà văn hóa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vui chơi giải trí cho người dân địa phương.

Được sự thống nhất của Chi ủy, Ban nhân ấp 2 vừa vận động và thành lập Câu lạc bộ đờn ca tài tử và Đội dân phòng ấp. Câu lạc bộ được trang bị khá đầy đủ các công cụ như: đàn, âm ly, thùng pass... phục vụ khá tốt nhu cầu giải trí dân nghệ của bà con địa phương, Đội dân phòng thường xuyên tuần tra ban đêm trên địa bàn ấp, kịp thời giải tán các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya và có nguy cơ gây rối trật tự công cộng.

Nhìn chung, việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Chi bộ ấp 2 luôn bám sát thực tế của địa phương, các công trình, phần việc đều được công khai, bàn bạc thông qua các buổi họp dân trước khi thực hiện. Qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng viên Chi bộ ấp 2, nhiệm kỳ 2012-2015 đề ra.

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn