Phạm tội giết người khi mới 17 tuổi

Cập nhật ngày: 17/08/2012 04:40:04

Thông tin từ Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, sắp đưa ra xét xử công khai vụ án giết người do bị can Nguyễn Văn Linh (SN 1995) ngụ xã Bình Thành, huyện Lấp Vò gây ra theo quyết định truy tố của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Theo ngành chức năng tỉnh, khoảng 18 giờ ngày 26/3/2012, Nguyễn Ngọc Thanh Quang rủ Nguyễn Văn Linh và Dương Nguyễn Thiện Thọ cùng ngụ ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò đi chơi. Khi đến khu vực chợ Vàm Cống gặp Trần Văn Lâm (SN 1997) thì xảy ra cự cãi. Linh, Lâm đánh nhau và được nhiều người can ngăn, sau đó tất cả giản tán. Đến ngày hôm sau (27/3), Thọ đến nhà Linh rủ đi chơi điện tử, Thọ rủ Quang cùng đi. Lúc đi Linh lấy con dao giấu trong người để phòng thân.

Linh cùng nhóm bạn chạy xe dạo quanh khu vực bờ kè, sau đó cả nhóm đến đường Hàm Nghi thuộc địa phận chợ Vàm Cống, bất ngờ Linh gặp lại Lâm và một số người bạn của Lâm.

Lúc gặp Linh, Lâm có cự cãi và đánh vào mặt Linh nhưng không trúng, Linh cũng đánh lại Lâm, Lâm nhào đến định đánh tiếp thì Linh lấy con dao giấu trong người đâm trúng tay của Lâm. Sau khi bị đâm Lâm bỏ chạy, Linh tiếp tục đuổi theo và đâm vào vai, cổ, đầu làm Lâm gục ngã tại chỗ.

Khi thấy máu chảy nhiều và có người chạy đến nên Linh đến chỗ Lâm nằm rút con dao trên đầu Lâm ra bỏ chạy, ném bỏ dao vào sân nhà bác sĩ Minh và đến Công an xã Bình Thành đầu thú.

Lâm được mọi người đưa đến Trạm y tế xã Bình Thành cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Kết luận giám định pháp y cho thấy, Trần Văn Lâm tử vong do bị đa chấn thương. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Nguyễn Văn Linh đã thực hiện hành vi giết người có tính chất côn đồ, đặc biệt là giết trẻ em. Hành vi trên sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn